Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 2/12/2016 07:07

Thời gian nghỉ hè của giáo viên là 2 tháng

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Hỏi: Ở trường tôi, Hiệu trưởng phân công giáo viên đứng lớp trực hè và dạy ôn tập làm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ hè của giáo viên. Xin hỏi như vậy có đúng với quy định của Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT hay không? - Trịnh Văn Kiên (trinhvankien***@gmail.com).

* Trả lời:

Tại Khoản 3 Điều 5 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), có nêu: Thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên gồm: nghỉ hè, nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác, cụ thể như sau:

- Thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 2 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có);

- Thời gian nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT;

- Các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ Luật lao động.

- Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định.

Căn cứ vào quy định nêu trên, Hiệu trưởng sẽ có kế hoạch bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định.

Nếu bạn không muốn tham gia dạy học trong thời gian nghỉ hè, bạn có thể kiến nghị đề xuất với Hiệu trưởng để quyền lợi của mình được thực hiện chính đáng.

Sỹ Điền