Bản in

Điều tra

Thứ Tư, 19/10/2016 10:49

Thanh tra Sở GD&ĐT Đà Nẵng: Vụ việc phụ huynh hành hung giáo viên là một sự cố đáng tiếc

Thanh tra Sở GD&ĐT Đà Nẵng: Vụ việc phụ huynh hành hung giáo viên là một sự cố đáng tiếc

GD&TĐ - Thanh tra Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với cô Oanh - Giáo viên Trường Tiểu học – THCS Đức Trí) về việc gây thương tích cho HS và đình chỉ công tác trong vòng 1 tháng. Riêng với trường hợp cô Lê Thị Cúc, việc xử lý sẽ kéo dài hơn vì việc xử lý kỷ luật vì vi phạm phẩm chất, tư cách nhà giáo phải theo đúng trình tự pháp luật.

Sáng nay, (19/10), trao đổi với PV báo GD&ĐT, ông Mai Tấn Linh – Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết:

Đối với trường hợp cô giáo Oanh, do vô tình hay cố ý thì cũng đã có hành động đánh học sinh và gây thương tích trên mặt cháu bé. “Chúng tôi căn cứ vào Khoản 2, điều 21, Nghị định 138 năm 2013 của Chính phủ, quyết định xử phạt hành chính với cô giáo Oanh với mức phạt 5 triệu đồng và đình chỉ công tác trong vòng 1 tháng”. Vì là xử phạt hành chính nên ngay khi phát hiện vụ việc là phải có quyết định xử phạt.

Riêng với trường hợp cô Lê Thị Cúc, “Chúng ta phải tách bạch sự việc này: Khi cô Cúc đến trường đón con thì là với vai trò phụ huynh, việc có hành động hành hung giáo viên sẽ có pháp luật điều chỉnh tức là từ phía cơ quan công an.

Riêng về phía ngành GD&ĐT, Thanh tra Sở GD&ĐT đang làm việc với cô Lê Thị Cúc. Theo đó, đánh cô giáo ngay tại trường học, trước mặt cả phụ huynh và học sinh là một hành động xúc phạm đến nhân phẩm, danh dự và thân thể của nhà giáo, là không thể chấp nhận được.

Việc này sẽ được xử lý theo quy định của ngành. Việc xử lý vi phạm kỷ luật sẽ phải theo đúng quy trình chứ không thể xử lý ngay như xử phạt hành chính đối với trường hợp cô Oanh được” – Ông Linh cho biết.

Ông Mai Tấn Linh cũng khẳng định, đây là một trường hợp cá biệt, một sự cố đáng tiếc của ngành GD&ĐT Đà Nẵng.

Về phía Phòng GD&ĐT Hải Châu, bà Trần Thị Thúy Hà – Trưởng phòng GD&ĐT cho biết, ngay sau khi nhận được báo cáo của BGH Trường Tiểu học – THCS Đức Trí, Phòng GD đã yêu cầu nhà trường nghiêm túc kiểm điểm giáo viên đánh học sinh.

Ngoài ra, nhà trường cần tăng cường công tác bảo vệ giáo viên, học sinh trong mọi trường hợp, ổn định tâm lý của giáo viên để đảm bảo chất lượng dạy – học.

Hà Nguyên