Bản in

Kết nối

Thứ Năm, 3/8/2017 14:54

Thanh Hóa: Hợp đồng hơn 1.000 giáo viên vào năm học mới

Thanh Hóa: Hợp đồng hơn 1.000 giáo viên vào năm học mới

GD&TĐ - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết: Để chuẩn bị cho năm học mới 2017-2018, vừa qua Tỉnh ủy đã thống nhất cho hợp đồng lao động hơn 1.300 giáo viên mầm non và Tiếng Anh khối tiểu học và THCS công lập trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ban thường vụ tỉnh ủy Thanh Hóa đã thống nhất thực hiện hợp đồng lao động theo quyết định số 60/2011/QĐ-TTg ngày 26/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ đối với 1.200 giáo viên mầm non và hợp đồng lao động đối với 104 giáo viên Tiếng Anh còn thiếu của khối tiểu học và THCS, đáp ứng yêu cầu dạy học trong các nhà trường.

Tỉnh ủy giao UBND tỉnh xây dựng và ban hành quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, tiêu chí và quy trình xét tuyển hợp đồng lao động đối với giáo viên khối mầm non và giáo viên Tiếng Anh khối tiểu học và THCS, đảm bảo hợp đồng và tuyển dụng được những giáo viên có trình độ, năng lực tốt nhất giảng dạy trong các trường học.

Trong quá trình thực hiện, lưu ý có tiêu chí ưu tiên cho những giáo viên đang hợp đồng nhưng không thuộc chỉ tiêu biên chế, hoặc những giáo viên mà địa phương đã cho thôi hợp đồng lao động trước đây.

Quy trình xét tuyển hợp đồng với số giáo viên trên phải đảm bảo công khai, minh bạch và được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cho nhiều người có nhu cầu tham gia, nhằm lựa chọn được những giáo viên có trình độ, năng lực tốt nhất; đồng thời để nhân dân biết và tham gia giám sát việc xét tuyển hợp đồng lao động đối với giáo viên khối mầm non và giáo viên Tiếng Anh khối tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện bố trí, sắp xếp đội ngũ càn bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hành chính các trường học trên địa bàn; nghiên cứu hình thức phù hợp để tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, loại giỏi của các trường đại học sư phạm có uy tín về giảng dạy tại các trường THPT, THCS, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh.

Nguyễn Quỳnh

Tin tiêu điểm