Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 22/1/2014 14:47

Sốt dịch vụ trông trẻ ngày cận Tết

Dịp này, nhiều trường mầm non trên địa bàn TPHCM đã mở dịch vụ trông trẻ ngoài giờ. Mức phí các trường đưa ra dao động từ 150.000 - 350.000 đồng/ ngày.
trông trẻ, mầm non, cận Tết, giá cao

Do nhu cầu giữ trẻ cận Tết rất cao, nhiều trường mầm non đã mở cửa đến tận 29 Tết. 

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó phòng Giáo dục quận 3 - cho biết, quận đã thông báo nhu cầu gửi trẻ những ngày cận Tết đến các trường.

Hiện một số trường công lập ở địa bàn mở lớp trông trẻ sát Tết như Mầm non 7A, Mầm non 4, Mầm non 2, Tuổi thơ 8...

Vẫn theo bà Nguyệt, do thời gian này không nằm trong chương trình của năm học nên các trường mầm non tự thỏa thuận mức thu với những phụ huynh có nhu cầu.

Phòng chỉ đạo các trường đã thực hiện thì phải nghiêm túc, đảm bảo an toàn cho trẻ, ban giám hiệu phải phân công lịch trực để quản lý.

Cô Bùi Thị Kim Loan - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tuổi Thơ 7 (quận 3, TPHCM) - cho hay, do phần lớn giáo viên của trường đều ở ngoại tỉnh, nghỉ Tết là các cô về quê luôn.

Vì vậy nhà trường không đủ giáo viên để giữ trẻ trong những ngày giáp Tết. Phụ huynh có nhu cầu, sẽ giới thiệu một số điểm uy tín để phụ huynh tự liên hệ và thỏa thuận giá cả.

Trưởng phòng GD-ĐT quận 9 Lê Thị Minh Loan cho biết: Quận đã chỉ đạo các trường mầm non công lập, tư thục và nhóm trẻ gia đình trên địa bàn về việc giữ trẻ đến sát Tết nếu phụ huynh có nhu cầu gửi trẻ.

Về việc giá cả chúng tôi lấy ý kiến phụ huynh, và có quy định giá cả rõ ràng trên cơ sở thỏa thuận giữa nhà trường với phụ huynh. Mức giá không được tăng quá cao so với ngày thường.

Phó phòng giáo dục quận Tân Bình cũng cho biết, hiện Phòng đã động viên các trường nhận giữ trẻ thời gian này với mức phí khoảng 50.000 đồng/ngày, chưa kể tiền ăn.

Hiện nhiều trường mầm non trên địa bàn quận Tân Bình đã có thông báo nhận giữ trẻ. Cụ thể, Trường mầm non Bé Ngôi Sao thông báo lịch nhận trẻ cả trong trường và ngoài trường đến hết ngày 28 Tết và nhận lại vào ngày đi làm của đa số phụ huynh với mức thu 120.000 đồng/ngày, bao gồm tiền ăn.

Tương tự tại lớp mầm non tư thục Baby (Phường 3) ngoài học sinh trong trường nhận thêm các bé của các trường khác với mức phí là 100.000 đồng/ ngày, học ngày nào trả tiền ngày đó.

Mức phí Trường mầm non tư thục Chim Non (Phường Phú Mỹ, quận 7) nhận giữ trẻ là 150.000 đồng/ ngày, bao gồm các khoản trông giữ trẻ từ 6 giờ sáng đến 4 giờ chiều và 4 bữa ăn (ăn sáng, ăn trưa và 2 bữa phụ). Ngoài nhận giữ trẻ đang là học sinh của trường còn nhận thêm trẻ ở bên ngoài trường.

Trong khi đó, cô Nguyễn Kim Phượng, hiệu trưởng trường mầm non Hoàng Gia (quận 7) thông tin, sẽ nhận trẻ từ 16 tháng tuổi trở lên giữ trẻ đến 12 giờ ngày 29 tết và nhận lại vào mùng 6 đầu năm.

Mức phí cao, điểm nhất tại quận 7 là trường mầm non tư thục Mèo Con, nhận học sinh trong trường với giá 250.000 đồng/ngày và học sinh ngoài trường là 350.000 đồng/ngày.

Năm nay trường mầm non tư thục Vườn Thiên Thần (quận Phú Nhuận) có thông báo sẽ nhận học sinh trong trường 200.000 đồng/ngày, ngoài trường 250.000 đồng/ngày vào dịp Tết.

Theo bà Chung Bích Phượng - Phó phòng GD quận Tân Phú, về nhu cầu gửi trẻ ngày tết, các trường cho phụ huynh đăng ký, căn cứ vào số lượng đăng kí nếu thấy phù hợp thì tổ chức.

Tuy nhiên, nếu thực hiện các trường phải có văn bản trình với phòng giáo dục và tất cả các hoạt động bếp ăn, chăm sóc để đảm bảo nhận trẻ ngày tết cũng như những ngày thường.

Hiện Tân Phú đã có 4 trường mầm non đăng ký giữ trẻ ngày cận tết là Trí Đức 1, Trí Đức 2, Tây Thạnh, Việt Mỹ với mức phí giao động từ 100.000 - 200.000 đồng/ngày.

Theo Lê Huyền
Vietnamnet.vn