Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 12/5/2017 20:38

Sẽ xem xét hình thức kỷ luật 2 học sinh đánh bạn cùng trường

Trường THCS Huỳnh Đình Túc nơi xảy ra sự việc Trường THCS Huỳnh Đình Túc nơi xảy ra sự việc

GD&TĐ - Đó là khẳng định của thầy Nguyễn Khoa Trí -Hiệu trưởng Trường THCS Huỳnh Đình Túc - về vụ việc clip 2 học sinh lớp 9/1 của trường đánh một nữ sinh. 

Những ngày gần đây trên mạng xã hội xuất hiện clip liên quan đến việc hai nữ sinh trường THCS Huỳnh Đình Túc phường Hương Long (Thị xã Hương Trà – Thừa Thiên Huế) đánh một học sinh lớp 7. Đoạn clip dài gần hai phút ghi lại cảnh một nữ sinh bị hai nữ sinh khác vừa đánh đập vừa chửi bới được tung lên  facebook khiến nhiều người phẫn nộ.

Thầy Nguyễn Khoa Trí - Hiệu trưởng Trường THCS Huỳnh Đình Túc - đang trao đổi cùng các phóng viên 

Làm việc với các phóng viên vào chiều 12/5, Thầy Trí cho biết: Nhà trường  hiện đã xác minh clip liên quan đến 3 học sinh có mặt trong vụ đánh nhau. Đây đều là những học sinh đang theo học tại nhà trường. Vị trí quay clip gần khu vục chùa Huyền Không sau giờ chính khóa tại trường, hai em nữ đánh cháu N tên là Ph. T. T. N và Ch. Th. Ng. A học chung lớp 9/1.

Riêng cháu N nạn nhân trong vụ đánh nhau học ở lớp 7/4. Tuy nhiên thời điểm xảy ra vụ việc có trong clip phát tán đã diễn ra cách đây hơn nửa tháng.  BGH nhà trường đã mời các em và phụ huynh có mặt trong clip đến tại trường để làm bản trường tình.

Trong ngày mai (13/5), Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ họp để đưa ra hình thức kỷ luật đối với hai học sinh nữ đánh bạn cùng trường "Hiện nay nhà trường chưa xác định được ai người quay và tung lên mạng xã hội clip này.

Trước mắt, nhà trường đã báo cáo vụ việc với Đảng ủy phường Hương Hồ, Phòng giáo dục Thị xã Hương Trà để tìm hướng giải quyết. Phương án xử lý đầu tiên do BGH đưa ra là hạ một bậc hạnh kiểm đổi với hai em Ph. T. T. N và Ch. Th. Ng. A vì có hành vi đánh bạn ngoài giờ học.

Chị Nguyễn Thị Tuyết phụ huynh của em P.T.T N kể lại sự việc 

Trong chiều nay (12/6),  BGH trường THCS Huỳnh Đình Túc đã mời phụ huynh của các em học sinh liên quan có mặt tại trường để giải quyết vụ việc.

Chị Nguyễn Thị Tuyết - mẹ em P.T.T N - kể lại:  Cách đây gần một tháng gia đình tôi đã thay mặt cháu đến gặp chị Huỳnh Thị Cúc mẹ em Phan Thị Thanh N để xin lỗi về hành vi con mình do mâu thuẫn đã tát tai nhiều lần vào mặt cháu N.

Gia đình chị Cúc cũng đã chấp nhận lời xin lỗi của cả hai vợ chồng tôi. Ngoài ra chúng tôi cũng đã có biện pháp răn đe, giáo dục con gái, yêu cầu con đến gặp để  xin lỗi em N vì do hiểu nhầm nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc, bản thân cháu N cũng đã chấp nhận lời xin lỗi của hai cháu.

Minh Ngọc