Bản in

Chuyện làng giáo

Thứ Bảy, 16/4/2016 23:38

Sẻ chia làm dịu nỗi đau

GD&TĐ - Thay mặt Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chuyển lời chia buồn sâu sắc của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đến từng gia đình học sinh.

 

Chiều 16/4, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu, cùng đại diện UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở GD&ĐT, UBND TP Quảng Ngãi đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau với gia đình 9 học sinh Trường THCS Nghĩa Hà bị tử vong vì không may gặp tai nạn đuối nước vào ngày 15/4.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng các thành viên trong Đoàn công tác đã đến trực tiếp 9 gia đình học sinh thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau thương mất mát cùng bố mẹ, người thân trong gia đình và và tận tay chuyển số tiền 5 triệu đồng của Bộ GD&ĐT hỗ trợ cho mỗi gia đình học sinh bị nạn.

Thứ trưởng xúc động nói: "Nhận được thông tin 9 học sinh không may bị nạn, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cảm thấy rất bàng hoàng, đau đớn. Dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, hôm nay đoàn công tác Bộ GD&ĐT đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình.

Thông qua Đoàn công tác, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi lời chia buồn sâu sắc cùng gia đình, người thân, mong gia đình sớm vượt qua nổi đau thương, mất mát".

Đến từng gia đình, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa xúc động thắp từng nén hương bày tỏ lòng tiếc thương, buồn đau. Lặng người nhìn những di ảnh học sinh bị nạn. 9 di ảnh, 9 khuôn mặt học sinh đang tuổi hoa niên với bao ước mơ, khát vọng phía trước nhưng tai nạn không may cướp đi tất cả…khiến vị lãnh đạo ngành GD&ĐT không thể kìm nén được những dòng nước mắt đau xót, tiếc thương.

Xúc động trước những tình cảm chân thành, sâu sắc của Đoàn công tác, gia đình các học sinh bi nạn bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ trưởng, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và ngành GD&ĐT.

Thay mặt đoàn công tác Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhắn nhủ: Trong quá trình tổ chức an táng cho các cháu, nếu gia đình gặp khó khăn gì thì kịp thời thông báo cho các thầy cô giáo, nhà trường, chính quyền địa phương, để UBND Quảng Ngãi cùng các ban ngành chức năng, ngành GD&ĐT kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ gia đình tổ chức tang lễ chu toàn cho các cháu và gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát quá lớn này.

Đại Thắng