Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 9/8/2017 17:42

Quy định về chế độ cộng điểm ưu tiên

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Thí sinh Nguyễn Quốc Tùng: Tôi học trường THPT số 1 Tuy Phước, Bình Định, thuộc khu vực 2NT, nhưng hộ khẩu ở xã Phước Thành, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Vậy xin hỏi tôi được cộng 1 hay 1,5 điểm vào điểm xét tuyển đại học?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Trường THPT số 1 Tuy Phước, tỉnh Bình Định thuộc KV2-NT. Theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành, thí sinh Nguyễn Quốc Tùng được ưu tiên 1,0 điểm để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Thí sinh Vũ Nguyễn Hải Nguyệt: Xin hỏi, điểm cộng ưu tiên khu vực sẽ căn cứ sổ hộ khẩu thường trú hay căn cứ địa chỉ trường THPT mà học sinh theo học? Tôi là học sinh của trường THPT Nguyễn Trãi (Ninh Thuận) thì sẽ được cộng bao nhiêu điểm? Hộ khẩu thường trú của tôi thuộc thôn Long Bình, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành: "Chính sách ưu tiên theo khu vực: Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Nếu trong 3 năm học THPT có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường thuộc các khu vực có mức ưu tiên khác nhau hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó". Trường THPT Nguyễn Trãi, tỉnh Ninh Thuận thuộc KV2, được ưu tiên 0,5 điểm.

Thí sinh Nguyễn Lý Nhật Quỳnh: Hiện nay tôi sắp lên lớp 12 trường Phổ thông Năng khiếu. Trong năm học lớp 11, tôi có đạt giải nhì môn Toán trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. Xin hỏi, tôi có được cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào đại học không và nếu có thì tôi được cộng bao nhiêu điểm?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành: Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào ĐH theo ngành phù hợp với môn thi mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia nếu chưa tốt nghiệp THPT được bảo lưu đến hết năm tốt nghiệp THPT. Nếu thí sinh không dùng quyền xét tuyển thẳng, thì được ưu tiên xét tuyển (vào các ngành, các trường không thuộc quy định trên), các trường đó sẽ công bố các quy định chi tiết: có thể vào thẳng (nếu không nhiều); có thể cộng điểm vào kết quả thi...).

Theo MP
Chinhphu.vn