Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 11/1/2017 14:02

Quảng Bình: Tặng sách cẩm nang “Cùng bạn chọn ngành” cho học sinh vùng lũ

Ông Nguyễn Quốc Huy trao tặng cẩm nang "Cùng bạn chọn ngành" cho đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình.Ông Nguyễn Quốc Huy trao tặng cẩm nang "Cùng bạn chọn ngành" cho đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình.

GD&TĐ - Ngày 11/1, tại Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị GD tỉnh Quảng Bình phối hợp cùng Báo GD&TĐ trao sách “Cùng bạn chọn ngành” hỗ trợ cho học sinh các lớp cuối cấp THPT trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Bình.

Ông Nguyễn Quốc Huy - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị GD tỉnh Quảng Bình - chia sẻ: Tỉnh Quảng Bình là một trong những tỉnh khó khăn lại thường xuyên bị thiên tai, bão lũ đe doạ trực tiếp nên điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt là kinh tế của gia đình nhiều em học sinh gặp không ít khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của học sinh các cấp học trong toàn tỉnh, đặc biệt là học sinh các lớp cuối cấp đã khó trong việc tìm hiểu thêm kiến thức tham khảo còn khó khăn, hạn chế trong việc tìm kiếm thông tin định hướng cho tương lai của mình khi chọn ngành chọn nghề.

Quyển sách cẩm nang “Cùng bạn chọn ngành” do báo GD&TĐ phát hành là một trong những tài liệu hữu ích để giúp các em học sinh có thể định hướng và chọn cho mình ngành nghề phù hợp cho tương lai.

Quyển cẩm nang này góp phần bổ sung thêm nguồn tài liệu tham khảo cho các trường THPT, CĐ, ĐH và THCN trong công tác tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2017. 

Nhiều bài viết sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về việc lựa chọn ngành học, trường học, tập trung giới thiệu những vấn đề về tổng quan trong việc chọn ngành học, hướng nghiệp theo năng lực hướng nghiệp theo thị trường lao động trong ngành học và học phí… để học sinh tự đánh giá khả năng thực tế của mình khi lựa chọn ngành nghề.

Bên cạnh đó, còn có những bài viết tư vấn về các ngành học mới,  nhận diện một số sai lầm trong chọn ngành khám phá các ngành nghề độc đáo và hấp dẫn, tập trung giới thiệu cho các thí sinh theo đầu mối các trường nên học, hệ thống các đơn vị đào tạo uy tín cũng như tiêu chí đầu vào của các trường.

Với món quà nhỏ gửi đến các em học sinh vùng lũ, vùng khó khăn của tỉnh Quảng Bình chúng tôi mong rằng đây là những thông tin quan trọng để các em học sinh tham khảo chọn ngành chọn trường vừa sức sau tốt nghiệp THPT… - ông Huy chia sẻ.

Vĩnh Quý