Bản in

Công đoàn

Thứ Tư, 19/10/2016 10:44

Nghệ An: Gặp gỡ, giao lưu cán bộ nữ ngành giáo dục

GD&TĐ - Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016), tối 18/10, Công đoàn Giáo dục Nghệ An tổ chức giao lưu, gặp mặt nữ cán bộ quản lý, chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc.

 

Tham dự buổi giao lưu gặp mặt có các đồng chí đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động; Hội Liên hiệp Phụ nữ Nghệ An, cùng 185 đại biểu là nữ cán bộ Sở GD&ĐT, quản lý công đoàn ngành các phòng GD&ĐT, trường học trên địa bàn tỉnh.

Toàn ngành giáo dục Nghệ An hiện có 53.942 cán bộ, giáo viên, trong đó có 47.734 giáo viên nữ, chiếm 70,2%; tỷ lệ nữ nhà giáo tham gia công tác quản lý chiếm 62,7%...

100% cán bộ quản lý nữ trên các lĩnh vực chuyên môn, đoàn thể có ý thức, trách nhiệm cao với công việc được giao; nhiều chị tích cực nghiên cứu đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức điều hành nhằm đạt hiệu quả cao trong công tác.

Tại buổi giao lưu, đại biểu được dịp ôn lại chặng đường 86 năm thành lập và trưởng thành của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ ngành giáo dục tỉnh Nghệ An nói riêng, với những thành tích, đóng góp lớn cùng xã hội. Từ đó chị em tự hào, nỗ lực và quyết tâm hơn nữa trong công tác và chăm lo gia đình để gặt hái những thành công mới.

Đây cũng là dịp để phụ nữ công đoàn ngành giáo dục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác, bí quyết để hài hòa giữa việc nhà, việc trường. Đặc biệt, hiện nay, nhiều nữ nhà giáo không chỉ thể hiện được năng lực chuyên môn, mà còn có khả năng quản lý.

Các chị đã cùng chia sẻ nhiều kinh nghiệm làm thế nào để vận động thuyết phục học sinh tới lớp ở các trường miền núi; giải pháp đào tạo nghề song hành trong các trường phổ thông ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên; làm thế vượt qua áp lực để trở thành nữ quản lý được đồng nghiệp, học sinh tin tưởng...

Với tất cả lòng yêu nghề, tự tin, tự trọng các nữ cán bộ nhà giáo đã góp phần lớn đưa giáo dục Nghệ An đổi mới, tiếp nối truyền thống đạt được những thành quả to lớn hơn nữa.

Hồ Lài