Bản in

Công đoàn

Thứ Tư, 19/10/2016 00:10

Ngành Giáo dục kêu gọi quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Trường học tại Hà Tĩnh bị ngập trong mưa lũ ngày 17/10. Ảnh: Minh ThưTrường học tại Hà Tĩnh bị ngập trong mưa lũ ngày 17/10. Ảnh: Minh Thư

GD&TĐ - Ngày 18/10, Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam có công văn về việc ủng hộ cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Công văn được gửi đến Giám đốc các ĐHQG, ĐH vùng; Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ; GĐ các học viện và các đơn vị trực thuộc, Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT; Công đoàn các ĐH quốc gia, ĐH vùng; Công đoàn các trường ĐH, CĐ và các Học viện, các đơn vị trực thuộc.

Nội dung công văn nêu rõ: 

Những ngày vừa qua, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề về  người, tài sản của nhân dân và các trường học thuộc các tỉnh miền Trung, trong đó, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế là những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Cùng với sự vươn lên trước sự khắc nghiệt của thiên tai, đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ nói chung, cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh thuộc các tỉnh miền Trung nói riêng đang cần sự chung sức, hỗ trợ của cả nước để khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Trước tình hình đó, Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam kêu gọi cán bộ công chức, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên các trường học thuộc đại học Quốc gia, đại học vùng, các trường ĐH, CĐ, các đơn vị trực thuộc, Cơ quan Bộ GD&ĐT với tinh thần “Tương thân tương ái” quyên góp ủng hộ tiền mặt, quần áo, lương thực,… hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ ở các tỉnh miền Trung.

Thời gian thực hiện đợt vận động từ ngày 18/10 đến hết ngày 30/10/2016.

Mọi đóng góp, chia sẻ của các đơn vị gửi về Công đoàn Giáo dục Việt Nam, địa chỉ:
BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam:Số 2 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 04.3848 9307

- Số tài khoản: 10201 0000 912914

- Tại: NH TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa, Hà Nội.

- MNH: 01201003

Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẵn sàng tiếp nhận và chuyển đến các địa chỉ đang cần sự giúp đỡ tại các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Nguồn: Bộ GD&ĐT