Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 10/1/2017 16:58

Nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn ngành Giáo dục

GD&TĐ - Ngày 9/1, tại Hà Nội, Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên giáo và nữ công cho cán bộ công đoàn làm công tác tuyên giáo, nữ công các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Đại học Quốc gia, Đại học vùng và một số trường đại học, cao đẳng khu vực phía Bắc.
 

Dự khai mạc có bà Phạm Thị Thanh Hồng - Phó Trưởng ban Nữ công, Tổng LĐLĐ Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam; ông Nguyễn Thành Lợi - Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm báo; các Ủy viên BTV, BCH, lãnh đạo CĐGD các tỉnh, thành phố, các trường đại học, cao đẳng cùng lãnh đạo và cán bộ Cơ quan CĐGD Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn, bà Nguyễn Thị Bích Hợp nêu bật tầm quan trọng của công tác tập huấn, nâng cao kỹ năng và cập nhật chế độ chính sách mới phục vụ công tác tuyên giáo và nữ công trong tình hình mới.

Bà nhấn mạnh việc cập nhật chế độ chính sách mới và bồi dưỡng nâng cao các kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn được xác định là một giải pháp quan trọng, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn nói chung, Công đoàn ngành Giáo dục nói riêng.

Bà Hợp mong muốn các đại biểu tập trung trí tuệ để nghiên cứu, tìm hiểu nhằm nâng cao nghiệp vụ, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động nữ công và tuyên truyền, vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động mà các cấp Công đoàn ngành Giáo dục đã thực hiện trong thời gian qua.

Trong buổi sáng, các đại biểu đã được bà Nguyễn Thị Bích Hợp triển khai Kế hoạch Hành động về Bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020; bà Phạm Thị Thanh Hồng giới thiệu Nghị định 85/NĐ-CP ngày 1/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ và giới thiệu một số chính sách mới.

Các nội dung tập huấn vừa trang bị những kiến thức quan trọng, vừa góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác vận động và tổ chức các hoạt động nữ công tại cơ sở.

Chiều cùng ngày, các đại biểu là cộng tác viên tuyên truyền và cán bộ công đoàn làm công tác tuyên giáo đã được ông Nguyễn Thành Lợi trao đổi những kiến thức về công tác nắm bắt dư luận xã hội và kỹ năng viết tin bài cho trang thông tin điện tử.

Đặc biệt, các đại biểu đã được thực hành viết tin ngay tại Hội nghị tập huấn. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nghiệp vụ viết tin, bài cho đội ngũ cộng tác viên và cán bộ công đoàn làm công tác tuyên giáo; phục vụ tốt hơn nữa công tác tuyên truyền các hoạt động của Công đoàn ngành Giáo dục trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên đề về nâng cao hiệu quả công tác vận động nữ của Ban Nữ công công đoàn cơ sở và một số định hướng công tác tuyên giáo, nữ công năm 2017.

Lê Đăng