Bản in

Chúng tôi nói

Thứ Tư, 16/3/2016 19:42

Muộn còn hơn không!

Muộn còn hơn không!

GD&TĐ - Nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp, mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị số 02/CT-BCT yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. 

Đây là động thái rất cần thiết, sau những “lình xình” thời gian qua, liên quan đến trách nhiệm quản lý trực tiếp của Bộ Công Thương đối với những sai phạm trong lĩnh vực kinh doanh đa cấp, mà theo đánh giá của dư luận, sai phạm cũng đã xảy ra rồi, việc cần làm là khẩn trương siết chặt quản lý, bởi dù muộn vẫn còn hơn không.

Nhằm phục vụ nhu cầu ôn luyện cho THPT quốc gia năm 2016 của đông đảo học sinh cả nước, sáng 16/3/2016 Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã cho ra mắt Cổng luyện thi quốc gia tại địa chỉ http://thiquocgia.vn. Với những đề thi thử và nội dung luyện thi được biên tập bởi các giáo viên và chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm.

Cổng luyện thi Thiquocgia.vn cung cấp hai dịch vụ cơ bản là Luyện thi và Thi thử, hiện tại cho 4 môn thi trắc nghiệm là Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh và sẽ sớm bổ sung môn Toán và Ngữ văn.

Toàn bộ nội dung đều do hội đồng cố vấn chuyên môn gồm các giáo viên và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm biên tập và hiệu đính, bám sát chương trình và cập nhật theo những điều chỉnh mới nhất của Bộ GD&ĐT.

Mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị, từ máy tính, máy tính bảng hay smartphone, học sinh có thể tập dượt và quen với các đề thi cùng môn có độ khó và cấu trúc tương đương, đảm bảo tính tin cậy của điểm số.

Đáp án và giải thích cho từng câu được công bố ngay sau khi nhấn “nộp bài”. Bên cạnh đó, sẽ có 12 kỳ thi thử được tổ chức đều đặn hàng tuần từ tháng 4 - 6 với đề thi chung.

Các sỹ tử có thể so sánh kết quả tương quan để nắm được năng lực thực tế của mình, qua đó giúp đưa ra quyết định tốt nhất trong Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

ND