Bản in

Chính sách

Thứ Ba, 17/10/2017 11:47

Làm rõ thực hiện chế độ thai sản của giáo viên trùng thời gian nghỉ hè

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân ViệtẢnh minh họa. Ảnh: Dân Việt

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bắc Giang vừa có văn bản làm rõ một số nội dung trong việc thực hiện chế độ thai sản của giáo viên trùng với thời gian nghỉ hè.

Theo đó, trong trường hợp giáo viên nữ có thời gian nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì cơ sở giáo dục sẽ bố trí thời gian nghỉ bù (nghỉ hàng năm) cho giáo viên theo quy định tại điều 111 và điều 112 Bộ Luật lao động.

Giáo viên có đủ 12 tháng làm việc trở lên thì được bố trí nghỉ bù 12 ngày làm việc;

Lãnh đạo nhà trường có quyền quy định thời gian nghỉ bù sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.

Ngày nghỉ hằng năm tăng thêm theo thâm niên làm việc: cứ 5 năm làm việc thì số ngày nghỉ hằng năm của người lao động được tăng thêm tương ứng 1 ngày.

Nếu do yêu cầu công tác, điều kiện nhà trường không bố trí được thời gian nghì bù thì cơ sở giáo dục sẽ thanh toán tiền nghỉ hằng năm theo quy định tại điều 114 Điều Luật lao động.

Mức chi hỗ trợ cho giáo viên trong trường hợp cơ sở giáo dục không bố trí được thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên được quy định tại khoản 2 điều 5 Thông tư số 141/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Lập Phương