Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 1/8/2017 06:01

Khi doanh nghiệp chung sức “trồng người“

Tổ chức sân chơi bổ ích để các bé để thêm tự tin giao lưu và học tập tiếng AnhTổ chức sân chơi bổ ích để các bé để thêm tự tin giao lưu và học tập tiếng Anh

GD&TĐ -Trong giai đoạn hiện nay, các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp cung cấp giải pháp giáo dục vẫn gặp không ít khó khăn. Nguyên nhân do thị trường trong nước còn chưa phát triển và sự lựa chọn của người dân vẫn còn e dè. 

Tuy nhiên, cũng có những doanh nghiệp đã âm thầm, nỗ lực vượt qua các khó khăn để phát triển theo đường hướng riêng và hướng đến cung cấp giải pháp giáo dục tiên tiến, thuần Việt...

Nguồn lực xã hội hóa được phát huy
Được đánh giá là quốc gia có tháp dân số trẻ và đông dân thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang có một nguồn lao động rất dồi dào tuy nhiên trong số đó đa phần là lao động trình độ thấp. Khi đứng trước ngưỡng cửa hội nhập, nền giáo dục của Việt Nam buộc phải thay đổi để bắt kịp với nhu cầu của thế giới.

Trong bối cảnh chất lượng giáo dục ở khu vực công không thể đáp ứng hết nhu cầu thực tế của xã hội, chính phủ đã nhanh chóng ban hành các chính sách khuyến khích xã hội hoá đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Bằng cách huy động sự tham gia của toàn xã hội vào sự nghiệp giáo dục với các mức độ khác nhau, việc xã hội hoá giúp mở rộng quy mô với tốc độ lớn, nâng cao chất lượng đào tạo.

Đứng trước cơ hội đó, hàng loạt doanh nghiệp sở hữu những mô hình đào tạo thông minh đã mạnh tay đầu tư cho lĩnh vực giáo dục. Điều này cho thấy chủ trương xã hội hóa giáo dục là một chủ trương đúng đắn của Chính phủ trong thời gian qua.

Việc tạo hành lang pháp lý thông thoáng sẽ hỗ trợ nhiều các doanh nghiệp trong việc triển khai các dự án đầu tư trong lĩnh vực đào tạo, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm phục vụ cho các mục tiêu của xã hội. Những doanh nghiệp sở hữu nguồn lực lớn về vốn hoặc mô hình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội sẽ nhanh chóng tận dụng được cơ hội trong việc khai phá thị trường đầy tiềm năng này.

Chính sách khuyến khích xã hội hoá đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đã huy động nguồn lực từ các tập đoàn, công ty và doanh nghiệp có tiềm lực, chuyên cung cấp các giải pháp giáo dục. Nếu có sự kết hợp nguồn lực giữa nhà nước và doanh nghiệp, với giải pháp giáo dục thông minh sẽ góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam.  

Bên cạnh các doanh nghiệp trong nước đang gặp không ít khó khăn, đặc biệt là các doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp giáo dục, vẫn có một số doanh nghiệp tâm huyết với hoài bão đóng góp cho nền giáo dục nước nhà. Các sản phẩm, giải pháp giáo dục của doanh nghiệp đã được địa phương đón nhận, triển khai rộng rãi để nâng cao chất lượng dạy, học.

Trong đó có một số bộ sách, giáo trình tiếng Anh trong thời gian qua đã gây được sự chú ý, đón nhận bởi giáo viên, học sinh và phụ huynh ở các trường phổ thông.

Đơn cử như bộ sách i-Learn Smart World dành cho bậc THCS; bộ sách i-Learn Smart World dành cho khối Trung học; bộ giáo trình tiếng Anh tăng cường ACCESS; chương trình Tiếng Anh i-Learn Smart Start; bộ sách tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học i-Learn Smart Start; từ điển OALD Anh Việt & Giải pháp dạy và học tiếng Anh… Đây là những sản phẩm được Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát (Q.1, TPHCM) - một doanh nghiệp có tâm huyết với giáo dục dày công xây dựng trong nhiều năm liền. 

Chia sẻ về tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đại diện Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát, ông Lê Hoàng Nam - Giám đốc Marketing Tập đoàn, cho biết: Với kim chỉ nam tận tâm cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, Tập đoàn không ngừng nghiên cứu - phát triển và phân phối sản phẩm và dịch vụ giúp nâng cao chất lượng dạy và học bằng tiếng Anh ở Việt Nam.

Với tâm huyết và hoài bão đó, cho tới thời điểm hiện tại, Tập đoàn đã thu hút hơn 300 nhân viên chuyên ngành xuất bản, khảo thí, đào tạo ngoại ngữ, công nghệ thông tin, đội ngũ tác giả của các nhà xuất bản nổi tiếng thế giới, với sự hợp tác của hơn 100 cộng tác viên trong và ngoài nước, là các chuyên viên ngành giáo dục và các giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, kiên định với mục tiêu mang lại những giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất trong việc giảng dạy và học tập tiếng Anh tại Việt Nam.

 Giới thiệu phương pháp dạy tiếng Anh cho học sinh THCS với giáo trình i-Learn Smart World đến các giáo viên
“Quả ngọt” từ những nỗ lực không ngưng nghỉ
Mới đây, cùng đồng hành với Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức sự kiện lấy ý kiến chuyên gia toàn quốc cho bộ sách i-Learn Smart World dành cho khối Trung học và đã nhận được nhiều sự chú ý của thầy cô giáo và học sinh.

Tại hội thảo tiếp nhận ý kiến và đánh giá từ chuyên gia về bộ sách i-Learn Smart World, PGS.TS Nguyễn Kim Hồng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TPHCM, cho biết: “Một thực tế cho thấy tại Việt Nam hiện nay chưa có một giáo trình tiếng Anh xuyên suốt dành cho bộ môn tiếng Anh từ cấp Tiểu học, Trung học Cơ sở cho đến Trung học Phổ thông.

Trăn trở điều này, chúng tôi đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giáo dục Đại Trường Phát, các chuyên gia quốc tế và Việt Nam biên soạn bộ sách i-Learn Smart World. Đây là dịp chúng tôi có thể gặp gỡ những chuyên gia hàng đầu trong nước để có thể trao đổi và tiếp nhận những ý kiến đánh giá quý báu nhằm giúp bộ sách hoàn thiện hơn…”.

Để làm nên những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thầy, trò và phụ huynh, đối với một doanh nghiệp cung cấp giải pháp giáo dục, thực sự phải rất nỗ lực và vượt qua những trở ngại lớn. Từ khi sản phẩm nằm ở ý tưởng đến triển khai thực nghiệm, đánh giá, áp dụng vào giảng dạy… là cả quá trình dài, tốn hiều thời gian, công sức.

Điều làm nên thành công của Đại Trường Phát là kiên định mục tiêu, không ngừng tìm tòi và nghiên cứu các giải pháp dạy và học tiếng Anh tiên tiến và phù hợp nhất cho lớp học Việt Nam. Trong thời gian ấy, Tập đoàn đã không ngừng nghiên cứu, sáng tạo để hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực ngoại ngữ tiếng Anh cho người Việt, đặc biệt là đối với giáo viên, học sinh, sinh viên…

Với 15 năm sát cánh cùng các đối tác chiến lược, là các nhà xuất bản, tập đoàn giáo dục, tập đoàn công nghệ nổi tiếng trên thế giới như: Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Express Publishing, Macmillan, EnglishCentral, Really English, Blackboard Inc, VESTEL… và các tổ chức giáo dục có uy tín trong nước như Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT của hơn 54 tỉnh/thành phố,

Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát đã và đang đưa những tựa sách ngoại văn, giáo trình tiếng Anh, phần mềm tiếng Anh tương tác, phù hợp với chương trình giáo dục của Việt Nam tới các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Cao đẳng, Đại học, các trường Quốc tế, Trung tâm Ngoại ngữ, Thư viện và các Nhà sách trên toàn quốc.

Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát đón nhận thành tích:
- Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2012.
- Cờ truyền thống của UBND TP Hồ Chí Minh.
- Bằng khen của UBND TP Hồ Chí Minh, đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm liền góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố nhân kỷ niệm 10 năm thành lập đơn vị.
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, đã có thành tích trong công tác đào tạo nguồn nhân lực và thực hiện công tác xã hội từ thiện từ năm 2010 đến năm 2012, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

V.THỤ -Q.NGỮ