Bản in

Kết nối

Thứ Bảy, 7/1/2017 15:47

Khai mạc giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc lần thứ VII

GD&TĐ - Ngày 7/1, tại thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) diễn ra lễ khai mạc Giải quần vợt Người giáo viên nhân dân toàn quốc Cúp Sông Hồng Thủ đô lần thứ VII năm 2016.

Dự lễ khai mạc có ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ công tác HS, SV (Bộ GD&ĐT), Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội thể thao ĐH&CN Việt Nam; ông Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam,Trưởng Ban tổ chức giải, cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ GD&ĐT, Bộ VH-TT&DL, Sở GD&ĐT, Sở VH-TT&DL Vĩnh Phúc, lãnh đạo Trường ĐH, CĐ và  gần 300 vận động viên là các thầy cô giáo, cán bộ quản lý của ngành giáo dục cả nước...

Giải quần vợt Người giáo viên nhân dân toàn quốc là một hoạt động truyền thống được tổ chức thường niên hàng năm do Bộ GD&ĐT, Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam tổ chức, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với đơn vị đăng cai nhằm hưởng ứng, duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện, thi đấu các môn thể thao, đặc biệt là môn quần vợt cho cán bộ, giảng viên để nâng cao sức khoẻ, tăng cường mối giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, giảng dạy lẫn nhau...

Giải quần vợt Người giáo viên nhân dân toàn quốc – Cúp Sông Hồng Thủ đô lần thứ VII năm 2016 diễn ra tại Vĩnh Phúc (từ ngày 5 đến 10/1/2017) có gần 300 vận động viên của 31 đoàn đại diện cho phong trào quần vợt của cán bộ, giáo viên và các nhà quản lý giáo dục trên mọi miền đất nước tham gia tranh tài.

Đến tranh tài tại giải lần này các vận động viên sẽ thi đấu ở các nội dung:

Đôi nam, nữ gồm 4 nhóm tuổi: 30 tuổi trở xuống, 31 đến 40 tuổi, 41 đến 50 tuổi và 51 đến 60; đôi nam, đôi nam nữ (gồm 2 lứa tuổi - từ 50 tuổi trở xuống và 50 tuổi trở lên) dành cho các cán bộ quản lý (đang làm công tác và quản lý giáo dục có hệ số phụ cấp lương chức vụ từ 0,7 trở lên đối với nam và 0,6 trở lên đối với nữ);

Đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ lãnh đạo - dành cho giám đốc, phó giám đốc, Bí thư Đảng uỷ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn, các Trưởng ban của Đại học Quốc gia, Đại học vùng, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn các trường đại học, cao đẳng, Giám đốc, Phó Giám đốc, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn các học viện, các sở GD&ĐT; Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng các đơn vị thuộc cơ quan Bộ GD&ĐT: Gồm 2 nhóm tuổi – 50 tuổi trở xuống, 51 tuổi trở lên và được quyền ghép đôi giữa các trường và các đơn vị để tham gia...

Phát biểu khai mạc giải, ông Vũ Minh Đức nhấn mạnh: Giải quần vợt “Người giáo viên nhân dân” toàn quốc tranh cúp “Sông Hồng Thủ đô” là một trong những hoạt động truyền thống của ngành GD&ĐT cả nước.

Thông qua giải cũng là dịp để chúng ta đánh giá, ghi nhận phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung và môn quần vợt nói riêng của giáo viên, cán bộ công chức, viên chức trong toàn ngành.

Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ, công chức, giáo viên, các nhà quản lý GD gặp gỡ giao lưu trao đổi học tập kinh nghiệm giảng dạy và tăng cường đoàn kết, gắn bó, hiểu biết lẫn nhau, góp phần làm phong phú thêm hoạt động đời sống văn hoá tinh thần, nâng cao thể lực của các thầy cô giáo để hoàn thành tốt nhiệm vụ “dạy tốt - học tốt” và là tấm gương sáng cho thế hệ học sinh, sinh viên noi theo. Cũng như tiếp tục thực hiện di huấn thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu luôn là tấm gương mẫu mực về tinh thần luyện tập thể thao để nâng cao sức khoẻ...”.

Ngay sau lễ khai mạc, một số nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ lứa tuổi trên 30 và một số lứa tuổi khác đã bước vào tranh tài. Giải quần vợt Người giáo viên nhân dân toàn quốc tranh cúp Sông Hồng Thủ đô lần thứ VII năm 2016 sẽ kết thúc vào ngày 10/1/2017.

Trung Toàn