Bản in

Kết nối

Thứ Bảy, 12/8/2017 14:31

Khắc phục hậu quả mưa lũ, chuẩn bị cho năm học mới 2017 - 2018

Khắc phục hậu quả mưa lũ, chuẩn bị cho năm học mới 2017 - 2018

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa ban hành công văn yêu cầu các Sở GD&ĐT Yên Bái, Sơn La, Điện Biên tập trung dồn sức khắc phục hậu quả  mưa lũ, chuẩn bị sẵn sàng cho năm học 2017 – 2018.


Trong những ngày qua, mưa lũ, sạt lở đất đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân và các cơ quan, tổ chức của tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, trong đó có ngành giáo dục và đào tạo. 

Trước tình hình đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Bộ và toàn ngành giáo dục quyên góp ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại nặng. Ngoài số tiền được quyên góp, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trích từ quỹ phòng, chống thiên tai của Bộ 350.000.000 VND (Ba trăm năm mươi triệu đồng) để ủng hộ cho ngành giáo dục và đào tạo các tỉnh Yên Bái, Sơn La.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở phối hợp với các tổ chức, đoàn thể nhanh chóng khắc phục cơ sở vật chất trường, lớp học bị hư hại sớm đưa vào hoạt động phục vụ khai giảng năm học mới.

Đối với các trường bị thiệt hại nặng chưa thể khắc phục được trong thời gian ngắn thì cần bố trí nơi học tạm cho các trường để đảm bảo chương trình giáo dục năm học 2017 - 2018.

Tổng hợp thiệt hại và phương án xử lý báo cáo UBND tỉnh để có phương án khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ theo địa chỉ: Cục cơ sở vật chất – Bộ Giáo dục và Đào tạo (Chuyên viên Vũ Bá Nghĩa, ĐT: 0913239883, email: vbnghia@moet.edu.vn) để Bộ tổng hợp báo cáo Chính phủ có phương án hỗ trợ địa phương.

Theo Bộ GD&ĐT

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT