Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 17/5/2017 14:40

Hưởng ứng “Chiến dịch những giọt máu hồng” hè 2017

Sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành hiến máu tình nguyện hưởng ứng Ngày Tình nguyện đỏ lần 2, tháng 4/2017Sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành hiến máu tình nguyện hưởng ứng Ngày Tình nguyện đỏ lần 2, tháng 4/2017

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ sư phạm và trung cấp sư phạm về việc hưởng ứng “Chiến dịch những giọt máu hồng” hè 2017.

Văn bản ghi rõ: Triển khai thực hiện Hướng dấn số 27/HD-BCĐQG ngày 11/4/2017 của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện về việc thực hiện “Chiến dịch những giọt máu hồng” hè 2017, để hưởng ứng Chiến dịch nêu trên, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ sư phạm và trung cấp sư phạm thực hiện một số nội dung sau:

Triển khai các nội dung hoạt động hưởng ứng và đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện của nhà trường về “Chiến dịch những giọt máu hồng” – hè 2017 và Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2017 từ ngày 8/5 đến ngày 2/9/2017.

Phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh, thành phố và các cơ sở huyết học truyền màu để hưởng ứng các sự kiện chính của “Chiến dịch”. Đảm bảo các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch được thực hiện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ, đạt được mục đích và các chỉ tiêu kế hoạch.

Các thông điệp chính sử dụng trong “Chiến dịch”: “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”; “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”; “Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên”; “Kết nối trái tim – kết nối sự sống”; “Hiếu máu cứu người – bắt đầu từ nhà quản lý”.

Các cơ sở giáo dục có thể lựa chọn một trong những thông điệp trên để hưởng ứng và truyền thông trong đơn vị và trong nhà trường.

Thông qua việc truyền thông, vận động thành lập các câu lạc bộ hoặc đội hiến máu dự bị, câu lạc bộ những người có nhóm máu hiếm; từ đó phát triển nguồn người hiến máu tình nguyện sâu rộng trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục để đáp ứng được lượng máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân và điều phối một phần cho các bệnh viện tuyến trung ương dịp hè 2017.

Các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch và chỉ tiêu của “Chiến dịch”để làm cơ sở đề xuất Ban chỉ đạo cấp tỉnh biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong các đợt hiến máu tình nguyện, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Việc hưởng ứng Chiến dịch là một việc làm ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc và góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân, khắc phục được tình trạng thiếu máu trầm trọng trong dịp  hè.

Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện có hiệu quả và báo cáo về Bộ GD&ĐT trước ngày 30/9/2017.

PV