Bản in

Chính sách

Thứ Năm, 13/4/2017 07:07

Hưởng đủ phụ cấp thu hút 5 năm rồi có tiếp tục được hưởng nếu còn công tác ở vùng khó?

Ảnh có tính chất minh họa/internetẢnh có tính chất minh họa/internet

GD&TĐ - Hỏi: Ngày 1/9/2010, tôi được phòng GD&ĐT điều động đến vùng sâu,vùng xa dạy học. Trường học nằm trên địa bàn có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn và tôi đã hưởng đủ phụ cấp thu hút 5 năm.

Tuy nhiên trong Quyết định điều động của tôi không ghi rõ thời hạn luân chuyển. Hiện nay tôi vẫn đang công tác ở trường và nơi tôi công tác vẫn thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên cấp trên áp dụng tôi hưởng phụ cấp lâu năm.

Xin hỏi, như vậy có đúng không? Trường hợp của tôi có tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút hay không? - Nguyễn Thị Phương (nguyenphuong***@gmail.com).

* Trả lời:

Trường hợp của bạn cũng giống với rất nhiều giáo viên hiện nay và chúng tôi cũng đã nhiều lần tư vấn trên các ấn phẩm của báo Giáo dục & Thời đại. Vì vậy, chúng tôi xin được viện dẫn như sau để bạn có cơ sở tham khảo.

Theo Khoản 3 Điều 8 Văn bản hợp nhất số: 27/VBHN-BGDĐT ngày 23/12/2014 của Bộ GD&ĐT, có nêu: Tính từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có), nhưng thôi không hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Như vậy nếu vì điều kiện cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác cho bạn trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì bạn tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% theo quy định hiện hành.

Trong trường hợp bạn tình nguyện ở lại công tác thuộc vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn thì bạn sẽ không tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút và chuyển sang hưởng phụ cấp lâu năm theo Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP.

Tuy nhiên, theo chúng tôi bạn vẫn nên đề nghị phòng GD&ĐT
giải thích rõ ràng, thỏa đáng về trường hợp của mình để đảm bảo quyền lợi chính đáng của bản thân.

Sỹ Điền