Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 18/10/2016 17:10

Hội thảo khoa học 70 năm ngành học sư phạm Việt Nam

Hội thảo khoa học 70 năm ngành học sư phạm Việt Nam

GD&TĐ - Nhân kỉ niệm 70 năm ngành học sư phạm Việt Nam, Hội Cựu giáo chức Việt Nam phối hợp với Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: 70 năm Sư phạm Việt Nam - Đổi mới và phát triển.

Hội thảo dự kiến được tổ chức vào ngày 9/12/2016 tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, là một hoạt động thiết thực kỉ niệm 70 năm ngành học sư phạm Việt Nam.

Để hội thảo diễn ra thành công, Ban tổ chức mời các cán bộ giảng dạy tại các trường, khoa sư phạm trong cả nước, các nhà giáo, đặc biệt là các nhà giáo công tác ở trường sư phạm trên chiến khu thời kháng chiến chống Mỹ, các nhà giáo đi B tham gia viết báo cáo khoa học.

Báo cáo khoa học tập trung vào các chủ đề: Các đóng góp của ngành sư phạm 70 năm qua; Nhiệm vụ bồi dưỡng năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và phương pháp dạy học cho giáo viên phổ thông, mầm non giai đoạn hiện nay và sắp tới; Nhiệm vụ của trường, khoa sư phạm, ngành học sư phạm phục vụ công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong giai đoạn chuẩn bị triển khai đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giáo dục và dạy học ở phổ thông theo tinh thần của Nghị quyết 29.

Các bài viết liên quan đến việc đổi mới nội dung, phương thức, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng của trường, khoa sư phạm; Nhiệm vụ nâng cao năng lực quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học bộ môn của đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên sư phạm...

Các bài viết có chất lượng sẽ được tuyển chọn in trong kỉ yếu Hội thảo khoa học 70 năm ngành học sư phạm Việt Nam - Đổi mới và phát triển do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành.

Các báo cáo khoa học gửi về BTC trước ngày 20/11/2016 theo địa chỉ:

Hội Cựu giáo chức cơ quan Bộ GD&ĐT
Số 35 Đại Cồ Việt- Hà Nội
Điện thoại: 0912172129 (Bà Vũ Thị Lan)
Email: vulanhung2504@gmail.com

PV