Bản in

Kết nối

Thứ Năm, 10/8/2017 06:30

“Hái ra tiền” với nghề Lập trình ứng dụng di động

“Hái ra tiền” với nghề Lập trình ứng dụng di động

GD&TĐ - Lập trình ứng dụng di động là công việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình để viết và phát triển các phần mềm nhằm gia tăng tiện ích cho thiết bị di động, đặc biệt là di động sử dụng hệ điều hành. 

Nghề hái ra tiền
Ngành “công nghiệp game” thế giới có doanh thu khổng lồ và ổn định từ 2010 đến nay, dự kiến đạt khoảng 90 tỷ USD vào năm 2018.

Doanh thu của ngành game Việt Nam các năm gần đây cũng liên tục tăng trưởng ở mức 150 triệu USD/năm.

Các công ty gia công phần mềm cho biết, thu nhập của lập trình viên mới ra trường trung bình khoảng 500 USD/tháng, người có kinh nghiệm từ 2 năm có thể lên tới 1.000 USD/tháng.

Đặc biệt, các lập trình viên có kinh nghiệm và giỏi tiếng Anh, có thể làm việc cho các công ty đa quốc gia, mức lương có thể từ 3.000 - 5.000 USD/tháng.

Một nghiên cứu mới đây của hãng chuyên đầu tư phát triển game hàng đầu thế giới -digi – capital, đánh giá đây là ngành “hái ra tiền” và có khả năng “miễn dịch” với khủng hoảng.

Cơ hội việc làm rộng mở
Nhu cầu nhân lực của nghề lập trình ứng dụng di động cả ở thị trường lao động trong nước và  nước ngoài. Chỉ riêng TP.HCM, nguồn nhân lực này chưa đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Theo vietnamworks, trong tổng số nhu cầu tuyển dụng trên vietnamworks.com hiện nay có 20% liên quan đến CNTT và có đến 20% trong số đó có liên quan đến lập trình di động.

Nhà tuyển dụng chủ yếu là các hãng điện thoại của Nhật. Người lao động có thể làm việc ngay tại Việt Nam với mức lương khởi điểm không dưới 500 đôla/tháng. Có khoảng 10% được sang Nhật để đào tạo, trình độ họ yêu cầu là cao đẳng, đại học.

Ông Trần Văn Thái – Giám đốc Khối HC-NS Viễn Thông A trao đổi về nghề và việc làm với sinh viên iSpace 
Đào tạo và tuyển dụng
Tại trường Trường CĐ CNTT iSpace, người học được đào tạo các kỹ năng hành nghề chính như: thiết kế web cho thiết bị di động; xây dựng game và ứng dụng trên nền Windows Phone, Android, iOS; các ứng dụng bảo mật cho điện thoại di động.

Chương trình 100% là học thực hành trong phòng máy, thực tập tại xưởng và tham gia các dự án thực tế.

Bên cạnh đó, nghề Lập trình ứng dụng di động còn được thiết kế với 500 giờ trải nghiệm thực tế công việc dưới sự hướng dẫn của doanh nghiệp.

Sinh viên phải chứng minh năng lực qua quá trình "học việc” này bằng sản phẩm thật có khả năng sử dụng được trong thực tế.

Người học được ký thỏa thuận "Đào tạo & Tuyển dụng" trước nhập học, tốt nghiệp chắc chắn có một việc làm phù hợp chuyên ngành học, không phải tự xin việc làm.

Hiện chương trình tuyển sinh của iSpace chỉ còn 70 chỉ tiêu bậc cao đẳng nghề Lập trình ứng dụng di động cho đợt khai giảng 15/8/2017. 

Thí sinh nhập học trước 15/08 sẽ nhận được nhiều ưu đãi. Điện thoại liên hệ: 0938 205 466; Học tại 240 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, Tp.HCM. Trường có ký túc xá cho sinh viên ở xa. 

MINH CHÂU