Bản in

Điều tra

Thứ Tư, 19/10/2016 15:00

Gia Lai: Yêu cầu kiểm tra lại quyết định điều chuyển giáo viên về vùng 3

Bà Huyền đến nay vẫn chưa thể trở lại trườngBà Huyền đến nay vẫn chưa thể trở lại trường

GD&TĐ - Liên quan đến việc 4 giáo viên Trường Mẫu giáo Đăk Djrăng (huyện Mang Yang) bị chuyển công tác đến các trường vùng đặc biệt khó khăn khi đứng ra tố cáo và làm chứng, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu Chủ tịch huyện Mang Yang kiểm tra, xem xét lại quyết định điều động.

Mới đây, Ban tiếp công dân tỉnh Gia Lai đã ra văn bản số: 36/BTCD gửi Chủ tịch UBND huyện Mang Yang về việc xử lý nội dung kiến nghị của bà Trần Thị Huyền.

Theo đó, tại buổi tiếp công dân ngày 8/10/2016, UBND tỉnh đã tiếp bà Trần Thị Huyền và bà Tô Thị Tình (trú tại huyện Mang Yang), với nội dung:

Bà Huyền và bà Tình không đồng ý với việc UBND huyện Mang Yang ra quyết định điều động về công tác tại trường mẫu giáo thuộc xã vùng 3, cách trung tâm 40km. Lý do trước đây, bà Huyền và bà Tình gửi đơn tố cáo đối với bà Phạm Thị Ánh Ngọc – Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Đắk Djrăng.

Liên quan đến việc này, Sở Nội vụ Gia Lai đã đề nghị UBND huyện Mang Yang kiểm tra, xem xét lại quyết định điều động đối với hai trường hợp này theo đúng quy định tại khoản 4, điều 37, Luật Tố cáo năm 2011.

Một diễn biến khác, sau khi xem xét, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Mang Yang kiểm tra, xem xét lại quyết định điều động đối với bà Trần Thị Huyền và Tô Thị Tình theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả xử lý về UBND tỉnh để theo dõi.

4 giáo viên tố cáo và làm chứng bị đột ngột bị điều chuyển.
 

Ngày 19/10, Bà Trần Thị Huyền cho biết, bà đã viết tâm thư gửi tới ông Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai - bày tỏ sự uất ức, tuyệt vọng vì không được trở lại mái trường mầm non để dạy các cháu.

Trong thư, bà Huyền viết: “Tôi quyết định mạnh dạn tố cáo tiêu cực của cô Ngọc để làm cho môi trường giáo dục được tốt hơn, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”.

Tuy nhiên, cùng với đó bà Huyền và 3 giáo viên khác (là những người tham gia làm chứng) của Trường Mẫu giáo Đắk Djrăng bị huyện điều động về công tác về vùng đặc biệt khó khăn. Trong đó, có người mới từ vùng xa chuyển về công tác tại trường chưa lâu.

Không chấp nhận quyết định điều chuyển, bà Huyền và bà Tô Thị Tình làm đơn khiếu nại gửi lên UBND huyện Mang Yang. Tuy nhiên, đã hai tháng qua vẫn chưa nhận được thông báo trả lời.

Bà Huyền viết và bày tỏ những ngày qua không được bố trí việc làm, không được trả lương nên tâm trạng suy sụp, đau buồn cho những người “thấp cổ bé họng” đã dám đứng ra đấu tranh với cái xấu nhưng không ai bảo vệ.

Cuối thư, bà Huyền mong mỏi ông Dương Văn Trang vào cuộc giải quyết vụ việc đúng đắn để bà và những giáo viên khác sớm trở lại với công việc, an tâm công tác.

Trước đó, bức xúc vì liên tục bị hiệu trưởng xúc phạm, trù dập, bà Trần Thị Huyền - công tác tại Trường Mẫu giáo Đăk Djrăng đã nhiều lần làm kiến nghị lên cấp trên.

Tuy nhiên, thay vì được giải quyết, bà Huyền và 3 giáo viên khác của Trường Mẫu giáo Đắk Djrăng (là những người tham gia làm chứng khi thanh tra làm việc) bất ngờ bị đẩy đến công tác tại trường vùng sâu, vùng xa.

Bà Huyền cho rằng quyết định điều chuyển là không khách quan. “Chúng tôi sẵn sàng nhận quyết định đi vùng 3, nếu quyết định được đưa ra công tâm và khách quan.

Đằng này, quyết định chỉ áp dụng cho các giáo viên tố cáo và làm chứng, chứ không phải là kế hoạch của ngành. Điều lạ của quyết định này nữa là chúng tôi không hề được báo trước. Tôi chỉ biết qua nghe tin đồn, lên hỏi thì được biết đã có quyết định trước đó rồi” - Bà Huyền nói.

Nguyễn Dũng