Bản in

Kết nối

Thứ Tư, 17/5/2017 10:43

Gia Lai: Thực hiện nghiêm các quy định về xe đưa đón học sinh

Xe đưa đón học sinh đang là giải pháp tối ưu để hạn chế đưa xe tới trườngXe đưa đón học sinh đang là giải pháp tối ưu để hạn chế đưa xe tới trường

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Gia Lai tiếp tục nhắc nhở các đơn vị thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về xe ô tô đưa đón học sinh.

Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tiếp tục khuyến khích việc tổ chức cho học sinh, sinh viên đi học bằng xe ô tô kính doanh vận tải nhằm giảm sử dụng phương tiện cá nhân, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Các tổ chức, cá nhân tham gia vận chuyển theo hình thức này phải đảm bảo thực hiện đúng quy định về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Kiên quyết không hợp tác, không ký hợp đồng với người điều khiển không đủ điều kiện và phương tiện không đủ điều kiện tham gia giao thông đưa đón học sinh. Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm với cấp trên nếu ký hợp đồng với các xe không đủ điều kiện, để xảy ra tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong dịp này, Sở GD&ĐT cũng đã gửi tới các đơn vị bản danh sách 6 người điều khiển không đủ điều kiện và 14 phương tiện không đủ điều kiện tham gia giao thông đưa đón học sinh sau khi sở Giao thông vận tải Gia Lai kiểm tra các phương tiện trên.

Nguyễn Dũng