Bản in

Công đoàn

Thứ Tư, 9/11/2016 16:39

Điểm sáng của giáo dục miền núi Thanh Hóa

Điểm sáng của giáo dục miền núi Thanh Hóa

GD&TĐ - Là một trường nằm ở khu vực miền núi nghèo còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ, tập thể giáo viên Trường Tiểu học Tân Lập (huyện Bá Thước, Thanh Hóa) đã cố gắng từng bước xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trở thành điểm sáng của giáo dục (GD) huyện miền núi.

Trường Tiểu học Tân Lập là một trong những trường có chất lượng GD đứng trong tốp đầu của GD huyện Bá Thước. Nhiều năm trường liên tục nhà trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen, được Chủ tịch UBND huyện Bá Thước tặng giấy khen đơn vị dẫn đầu cụm thi đua và nhiều giấy khen của ngành. Nhiều cán bộ, giáo viên nhà trường được nhận giấy khen của ngành, UBND huyện.

Những thành tích trên là sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, trong đó người cán bộ quản lý giữ vai trò quan trọng. Cô Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng - gắn bó với nhà trường 14 năm và là người có nhiều đóng góp cho quá trình phát triển của nhà trường.

Bắt đầu được phân công về làm Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lập từ năm 2002, năm 2003, cô Hồng cùng cán bộ, giáo viên nhà trường đã xây dựng Trường trở thành trường thứ ba của huyện Bá Thước và là trường đầu tiên trong khu vực 135 của huyện được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Cô vinh dự được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở ngay trong năm học đầu tiên làm quản lý và liên tục nhiều năm sau đó được Chủ tịch UBND huyện, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen; vinh dự là đại biểu dự điển hình tiên tiến của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam… Từ năm 2013, cô được phân công làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lập.

Cô Hồng luôn nghĩ “chuyên môn là huyết mạch”, vì vậy, dù điều kiện kinh tế còn khó khăn, con nhỏ nhưng cô vẫn tham gia các khóa học để không ngừng nâng cao trình độ. Hiện cô là nữ quản lý đầu tiên và duy nhất của huyện đang học trình độ thạc sỹ quản lý.

Trong các buổi sinh hoạt chuyên môn, cô thường trao đổi những kinh nghiệm hay trong dạy học để cùng giáo viên nâng cao chất lượng dạy học; tích cực nghiên cứu đưa ra những sáng kiến kinh nghiệm bổ ích.

14 năm làm quản lý, cô có 1 SKKN đạt giải B cấp tỉnh, 6 SKKN đạt giải A, B cấp huyện. Cô cũng trực tiếp hướng dẫn nhiều giáo viên viết SKKN đạt giải cao.

Không chỉ giỏi chuyên môn và quản lý, cô còn là một người năng nổ, hoạt bát trong mọi lĩnh vực. Hiện nay, cô là Chủ tịch Công đoàn trường, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành, Trưởng ban nữ công của Công đoàn Giáo dục huyện; đại biểu HĐND huyện Bá Thước khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cô Nguyễn Thị Hồng chia sẻ: Những thành tích nhà trường đạt được, là nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhân dân. Quan trọng hơn là sự đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Đội ngũ giáo viên nhà trường có 73,8% có tuổi đời từ 45 tuổi. Độ tuổi này có những hạn chế về sự năng động, sáng tạo nhưng lại có kinh nghiệm và nhiệt huyết, yêu nghề.

Đây chính là thế mạnh để Trường Tiểu học Tân Lập vững vàng phấn đấu đạt thành tích cao, trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu của GD huyện Bá Thước.

Nguyễn Quỳnh