Bản in

Điều tra

Thứ Bảy, 29/10/2016 13:13

Di dời trạm phát sóng gần trường học

Trường mầm non xã Thành Hưng (Thạch Thành, Thanh Hóa). Ảnh: Nguyễn QuỳnhTrường mầm non xã Thành Hưng (Thạch Thành, Thanh Hóa). Ảnh: Nguyễn Quỳnh

GD&TĐ - Ngày 29/10, liên quan đến việc trạm thu phát sóng BTS xây dựng gần trường học ở xã Thành Hưng khiến phụ huynh hoang mang, lo lắng, phía chính quyền địa phương xác nhận sẽ di chuyển trạm thu này đến địa điểm mới, cách xa khu dân cư và trường học.

Bà Nguyễn Thị Huế - Chủ tịch UBND xã Thành Hưng - cho biết: Địa điểm xây dựng trạm thu, phát sóng BTS gần trường mầm non xã Thành Hưng (thôn Hợp Thành) đã được các cấp chính quyền và nhà đầu tư thống nhất di chuyển đến khu vực cách xa khu dân cư và trường học ở đồi Đon ở thôn Hoàng Thành.

Trước đó, trong hai ngày 17 - 18/10, do lo ngại trạm thu, phát sóng khi hoạt động sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, hàng trăm phụ huynh ở xã Thành Hưng đồng loạt cho con nghỉ học nhằm phản đối việc chính quyền đồng ý cho doanh nghiệp xây dựng trạm phát sóng gần trường học và khu dân cư.

Ngay sau đó, chính quyền đã yêu cầu phía doanh nghiệp dừng thi công công trình này cho đến thời điểm có quyết định di dời đến địa điểm khác.

Sau khi có quyết định di dời địa điểm xây dựng trạm thu, phát sóng, học sinh đã trở lại trường học bình thường.

Nguyễn Quỳnh