Bản in

Công đoàn

Thứ Tư, 9/11/2016 20:34

Cô giáo trích lương hỗ trợ học trò

Cô giáo trích lương hỗ trợ học trò

GD&TĐ - Nói đến Trường Tiểu học Cổ Đạm (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), người dân trong xã nhớ ngay đến cô Hiệu trường Phan Thị Thủy Mỹ - Một nhà giáo tận tụy với nghề, hết lòng vì học sinh.

Hơn 50 tuổi đời và trên 30 năm tuổi nghề, cũng gần trọn thời gian đó cô Phan Thị Thủy Mỹ gắn bó sự nghiệp GD ở vùng đất khó khăn này.

Với cương vị là Hiệu trưởng, cô Mỹ đã cùng với tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên từng bước vượt qua khó khăn đưa sự nghiệp GD Cổ Đạm đi lên...

Từ một trường bãi ngang, sau nhiều năm dưới sự chèo lái của Ban giám hiệu mà đứng đầu là cô Hiệu trưởng, cùng với sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương, Trường Tiểu học Cổ Đạm đã sánh vai cùng các đơn vị bạn ở những vùng thuận lợi hơn.

Nhiều năm liền trường luôn là lá cờ đầu trong các hội thi như: Hội khỏe Phù Đổng, hội thi tiếng hát dân ca, hội thi phụ trách Sao giỏi... do UBND huyện Nghi Xuân và Phòng GD&ĐT huyện tổ chức.

Song song với việc dạy học, cô giáo Phan Thị Thủy Mỹ cũng luôn quan tâm chỉ đạo và vận động cán bộ giáo viên, nhân viên làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác từ thiện.

Cô thường tâm sự với đồng nghiệp: Một miếng khi đói bằng một gói khi no, sông có khúc người có lúc, chúng ta phải đặt hoàn cảnh của mình vào những người bất hạnh không may mới hiểu được khó khăn của đồng bào…

Nói là làm, hàng tháng cô đều trích một phần lương ít ỏi của nhà giáo mua sách vở đồ dùng cho học sinh, hỏi thăm, động viên các hoàn cảnh khó khăn vượt qua những hoạn nạn trong cuộc sống.

Năm nay trên địa bàn Hà Tĩnh lũ chồng lũ gây nhiều thiệt hại cho nhân dân các huyện bạn, cô đã vận động các nhà hảo tâm, cán bộ, giáo viên, nhân viên quyên góp được 2.750.000 đồng mua 500 quyển vở tặng học sinh vùng lũ Hương Khê.

Năm 2016, xã Cổ Đạm về đích xây dựng nông thôn mới. Đối với các tiêu chí GD, có sự góp phần quan trọng của cô Mỹ, khi đã tham mưu với chính quyền các cấp đầu tư xây dựng những hạng mục cơ sở vật chất, phát triển chất lượng GD.

Với gần 4 tỷ đồng đầu tư vào việc xây dựng và mua sắm trang thiết bị dạy học, Trường Tiểu học Cổ Đạm ngày càng khang trang, xứng tầm với trường học ở một xã nông thôn mới.

Minh Đức