Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 2/12/2016 13:07

Chăm lo Tết cho nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn

Chăm lo Tết cho nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn

GD&TĐ - Ngày 1/12/2016, Công đoàn giáo dục TP Hồ Chí Minh có văn bản số 296 /HD-CĐGD hướng dẫn kinh phí chăm lo Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 cho đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, mức chi thấp nhất là 500.000 đồng/trường hợp. Công đoàn cơ sở thực hiện chi chăm lo đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động khó khăn bằng nguồn kinh phí vận động của cơ quan, đơn vị (người sử dụng lao động); nguồn tài chính của công đoàn cơ sở.

Trường hợp nguồn tài chính của công đoàn cơ sở có khó khăn, đề nghị các đơn vị lập danh sách đề nghị các đối tượng được chăm lo Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 (thông qua cuộc họp Ban Chấp hành CĐCS) và gửi về Công đoàn Giáo dục Thành phố xem xét, quyết định.

Về chương trình trao tặng vé xe cho đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động: Đối với đơn vị có điều kiện tài chính thì công đoàn cơ sở vận động người sử dụng lao động tham gia hỗ trợ 100% vé tàu, xe.

Đối với đơn vị còn khó khăn thì công đoàn cơ sở vận động người sử dụng lao động tham gia hỗ trợ 70% , công đoàn cơ sở hỗ trợ 30% vé tàu, xe.

Đối với đơn vị không có điều kiện hỗ trợ, thì công đoàn cơ sở đề xuất với Công đoàn Giáo dục thành phố xem xét hỗ trợ 100% kinh phí vé tàu xe, từ nguồn kinh phí công đoàn và nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

Văn bản cũng yêu cầu Các công đoàn cơ sở lập danh sách các đối tượng là đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động các tỉnh không về quê đón Tết để phối hợp với lãnh đạo đơn vị tổ chức họp mặt tạo không khí ấm áp của gia đình; tạo điều kiện để đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động hiểu, chia sẻ và gắn bó với đơn vị, với tổ chức công đoàn.

Lập Phương