Bản in

Kết nối

Thứ Sáu, 29/1/2016 15:28

Báo Giáo dục & Thời đại đã tiếp cận với cách làm báo hiện đại

GD&TĐ - Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tại Hội nghị cán bộ, viên chức báo Giáo dục & Thời đại năm 2016 được tổ chức tại Hà Nội sáng nay (29/1)

 Báo cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng cả nội dung và hình thức trong từng ấn phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, mở rộng thị trường phát hành.
 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT
Nguyễn Thị Nghĩa
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa biểu dương kết quả mà tập thể cán bộ, viên chức báo Giáo dục & Thời đại đã đạt được trong năm 2015.
Thứ trưởng nhấn mạnh: Mặc dù nằm trong bối cảnh chung là phát hành báo chí ngày càng giảm, nhưng tập thể Báo Giáo dục và Thời đại đã luôn đoàn kết khắc phục khó khăn, đảm bảo đời sống cả về vật chất và tinh thần cho cán bộ, viên chức. 
Nhận xét về một số kết quả đã đạt được của Báo trong năm vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định: Báo đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Ngành và theo sát từng bước đi đổi mới của GD-ĐT. Điển hình như: Báo đã phản sâu rộng nhiệm vụ đổi mới của Ngành theo tinh thần Nghị quyết 29 -NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT và những chủ trương đổi mới thi cử, trong đó có kỳ thi THPT Quốc gia.

"Đặc biệt trong năm vừa qua, Báo cũng đã tiếp cận với cách làm báo đa phương tiện và một số phương thức làm báo tiên tiến, hiện đại như: Tổ chức giao lưu trực tuyến, tường thuật trực tuyến trên báo điện tử. Đây là bước phát triển rất đáng ghi nhận của tập thể cán bộ, viên chức báo Giáo dục & Thời đại"- Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao tinh thần thẳng thắn, dân chủ, có tính chất xây dựng của các các cán bộ, viên chức. Bước sang năm 2016, nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2015; Thứ trưởng đề nghị: Báo cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của Ngành cũng như của đất nước. Ngoài việc phản ánh các hoạt động trên lĩnh vực giáo dục, Báo cũng cần có những tin, bài phản ánh phong phú trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Thứ trưởng mong muốn mỗi cán bộ, viên chức cần không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phấn đấu không ngừng nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong từng vị trí công việc và bắt nhịp với xu hướng của báo chí hiện đại.

Minh Phong. Ảnh: Việt Cường