Kết nối

 Nâng cao nhận thức về thiên tai cho học sinh vùng bão, lũ

Nâng cao nhận thức về thiên tai cho học sinh vùng bão, lũ

GD&TĐ - Sáng 22/9, chiến dịch Phát triển Liên Hợp Quốc và Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cùng sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật đã phối hợp triển khai chương trình “Nâng cao nhận thức về thiên tai” cho hàng trăm em học sinh tại xã Phú Mậu (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Chống lạm thu: Hiểu đúng, làm đúng và minh bạch

Chống lạm thu: Hiểu đúng, làm đúng và minh bạch

Thời gian qua, ngành giáo dục “nóng” lên bởi câu chuyện lạm thu. Vấn đề là làm thế nào để hiểu đúng về lạm thu và nếu có lạm thu thật thì phải kiên quyết đấu tranh với tình trạng này.

Ý tưởng phát triển chiều cao của thầy giáo thể dục

Ý tưởng phát triển chiều cao của thầy giáo thể dục

GD&TĐ - Cuối tháng 8/2017, Ban Quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, Vườm ươm doanh nghiệp phối hợp với Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức lễ tổng kết cuộc thi “Tuyển chọn ý tưởng khởi nghiệp” năm 2017. Trong số các ý tưởng được chọn trao giải, ý tưởng “Phát triển mô hình câu lạc bộ vận động - phát triển chiều cao” của thầy giáo Lê Văn Hiểu, trường CĐSP Sóc Trăng, được cho là “lạ” và đã đạt giải ba.

Thực phẩm trường học: Đau đáu những nỗi lo

Thực phẩm trường học: Đau đáu những nỗi lo

GD&TĐ - Năm học mới bắt đầu chưa đầy 1 tháng mà câu chuyện về an toàn thực phẩm cho học sinh ở nhiều nơi đã khiến phụ huynh đau đầu, lo lắng. Rau củ quả có dấu hiệu bị hư hỏng, rồi thịt lợn chứa ổ mủ bã đậu… đang trên đường đến trường học thì bị phát hiện. Bên cạnh đó, nhiều vụ ngộ độc liên quan đến thực phẩm tại trường học cũng đã được ghi nhận.

Ý nghĩa  giờ chào cờ

Ý nghĩa giờ chào cờ

GD&TĐ - Năm học mới đã bắt đầu với 9 tháng với các chủ đề khác nhau. Việc giáo dục đạo đức lối sống cho HS, nâng cao tầm hiểu biết cho các em là điều cần thiết và có tác dụng nhiều đối với các em HS các cấp học. Mỗi tháng có đến bốn tuần có tiết chào cờ đầu tuần để nhà trường, các tổ chức Đoàn Đội có thể kết hợp để giáo dục đạo đức, lối sống cho các em HS.

Hiệu quả dịch vụ công trực tuyến

Hiệu quả dịch vụ công trực tuyến

GD&TĐ - Thời gian qua, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thực hiện có hiệu quả việc tổ chức tuyên truyền ứng dụng CNTT, xử lý các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) cho học sinh lớp 8 tại các trường THCS công lập. Mô hình điểm này đã trở thành điểm sáng phát động, nhân rộng tại các trường phổ thông trên toàn thành phố.