Kết nối

Kí ức về ngôi trường nửa huyện

Kí ức về ngôi trường nửa huyện

GD&TĐ - Tháng 6 /1958, tôi  vừa bước sang tuổi 13, dự thi vào lớp 5 Trường cấp 2 Yên Thành 2 đóng trên nền đất đình Thánh Tổng xưa thuộc xã Liên Thành (Yên Thành, Nghệ An) cổng trường cách đường 538 khoảng 100m nhìn ra xóm Đồng Hiền đầy thơ mộng.

Quy định truy lĩnh tiền miễn, giảm học phí

Quy định truy lĩnh tiền miễn, giảm học phí

Sinh viên Đỗ Thị Thuý Diễm đang học Đại Học Võ Tường Toản (Hậu Giang), có bố đẻ được hưởng chính sách như thương binh (3/4). Sinh viên Diễm đã làm đơn đề nghị miễn, giảm học phí nhưng địa phương không chấp nhận.

Người thầy đầu tiên

Người thầy đầu tiên

GD&TĐ - Ngày Cách mạng tháng Tám thành công, tôi còn nhỏ xíu. Những ấn tượng có thể bị đứt quãng, nhưng nếu đem xếp chúng theo thứ tự thời gian thì chắc là không được chuẩn xác.

Cái liềm của mẹ

Cái liềm của mẹ

GD&TĐ - Ngày trước, khi những cái liềm đã cùn, mẹ tôi mang chúng tới một xưởng rèn nằm tận ngoài rìa làng để cắt chấu. Lúc tôi mới lớn, mẹ sai tôi làm thay mẹ công việc đó.

Búp bê tuổi 19

Búp bê tuổi 19

GD&TĐ - Tôi yêu cỏ! Điều đó chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả mà chỉ hơi lạ lùng một chút thôi. Suốt những năm tháng tuổi thơ trôi đi qua, mỗi năm được đánh dấu bằng một con búp bê tết bằng cỏ.

Mùa hoa gạo trong tôi

Mùa hoa gạo trong tôi

GD&TĐ - “…Xuân về rồi tháng ba tới/ Cây gạo hoa đỏ rực trời/ Giờ là cuộc đua nước rút/ Mùa thi đang gọi chúng tôi”.

Khoảng nhớ bình yên

Khoảng nhớ bình yên

GD&TĐ - Sau gần hai tiếng đồng hồ bế rong, dỗ dành con nín cùng tiếng hát ru vụng về chẳng khác đọc thơ, cuối cùng “cún yêu” cũng chìm vào giấc ngủ say nồng.

Người thầy tài hoa

Người thầy tài hoa

GD&TĐ - Tôi ở thị trấn Giá Rai, một thị trấn được thành lập vào năm 1918, thuộc tỉnh Bạc Liêu hiện nay. Gia đình tôi đến đây cư trú từ năm 1973, và tôi học các bậc học phổ thông ở đấy.