Kết nối

Cô giáo thắp sáng tình yêu âm nhạc với học sinh dân tộc

Cô giáo thắp sáng tình yêu âm nhạc với học sinh dân tộc

GD&TĐ - “Dù ở bất kỳ vị trí nào thì cái tâm và niềm say mê với nghề sẽ giúp cho mỗi một giáo viên hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình. Những giờ học âm nhạc của tôi đã giúp cho các em học sinh dân tộc thêm yêu trường lớp, thêm yêu ngôn ngữ tiếng Việt” – Đó là tâm sự của cô giáo Hà Thị Hồng, giáo viên âm nhạc của Trường Tiểu học thị trấn Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. 

Đồng hành cùng em tới lớp

Đồng hành cùng em tới lớp

GD&TĐ - Từ nhiều năm qua, ngành Giáo dục thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) phải đối mặt với áp lực từ việc HS THCS nghỉ học theo gia đình đi xa tìm việc hoặc “tắc bụp” vừa đi học, vừa đi làm kiếm tiền phụ gia đình, rồi dần dần cũng bỏ học luôn vì không theo kịp chúng bạn. Trước vấn đề cấp thiết này, các cấp, ngành của thị xã đưa ra những giải pháp nhằm kéo giảm tỉ lệ HS bỏ học một cách hiệu quả…

Người “thuyền trưởng”  tâm huyết, mẫu mực

Người “thuyền trưởng” tâm huyết, mẫu mực

GD&TĐ - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy, sáng tạo, tâm huyết với nghề cô Trần Thị Bích Liên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Hà Nội) - đã trở thành tấm gương sáng trong ngành Giáo dục, xứng đáng với niềm tin của đồng nghiệp, học sinh và các bậc phụ huynh.