Kết nối

Có bị truy thu tiền trợ cấp lần đầu và phụ cấp thu hút không?

Có bị truy thu tiền trợ cấp lần đầu và phụ cấp thu hút không?

GD&TĐ - Tháng 9/2013, tôi chuyển đến vùng khó khăn để dạy học và được nhận tiền thu hút ban đầu. Đến tháng 2/2016 trường tôi không thuộc vùng khó khăn nữa xã lên nông thôn mới. Vậy tôi có bị truy thu tiền thu hút ban đầu không? – (vanthcshamon***@kontum.edu.vn).

Hiểm họa từ  tiệc rượu cuối năm

Hiểm họa từ tiệc rượu cuối năm

GD&TĐ - Cứ vào dịp cuối năm, khi sinh viên, công nhân, mọi người dân học tập, làm việc và sinh sống tại các thành phố chuẩn bị về quê sum họp gia đình thì cũng là lúc các hội tiệc rượu liên hoan tổng kết họp mặt lại được tổ chức. 

Ấm áp những món quà Xuân

Ấm áp những món quà Xuân

GD&TĐ - Những ngày này, ngành GD&ĐT TPHCM bắt đầu chuẩn bị những hoạt động ý nghĩa để chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu 2017. 

Không phải giáo viên chuyển đến vùng khó dạy học có được hưởng trợ cấp lần đầu?

Không phải giáo viên chuyển đến vùng khó dạy học có được hưởng trợ cấp lần đầu?

GD&TĐ - Tôi công tác tại trường tiểu học của huyện Đắk Glong (Đắk Nông) từ năm 2010. Năm 2013, nơi tôi công tác được đưa vào danh mục vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn. Tôi có được hưởng trợ cấp lần đầu theo Nghị định 19/2013/NĐ-CP không? - Ngô Thị Hương (ngohuong***@gmail.com).

Cách làm hay  gỡ khó cho các  trường học vùng cao

Cách làm hay gỡ khó cho các trường học vùng cao

GD&TĐ - Năm 2006, phong trào “Phòng giúp phòng, trường giúp trường” được Sở GD&ĐT, Công đoàn GD tỉnh Lào Cai phát động, với mục đích động viên các Phòng GD&ĐT, các trường học giúp đỡ nhau nâng cao chất lượng GD ở các địa phương, các trường học khó khăn.