Kết nối

Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa – Vũng Tàu: Đã có chủ trương giải thể, nhưng chưa biết về đâu?

Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa – Vũng Tàu:  Đã có chủ trương giải thể, nhưng chưa biết về đâu?

GD&TĐ - Thành lập năm 2000, mấy năm nay do tuyển sinh quá èo uột, trường CĐ Cộng đồng Bà Rịa – Vũng Tàu đã được Sở GD&ĐT BR - VT đồng ý cho giải thể và sáp nhập vào trường CĐ Nghề Bà Rịa - Vũng Tàu. Tuy nhiên, khi Sở GD&ĐT trình chủ trương này lên UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì lại vướng một số điều liên quan đến Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

TPHCM: 104 giảng viên được bồi dưỡng chuyên môn

TPHCM: 104 giảng viên được bồi dưỡng chuyên môn

GD&TĐ - Sáng nay (25/11), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức khai giảng dự án đào tạo, bồi dưỡng giáo viên dạy nghề trong nước năm 2015 của sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM.

Định mức trang bị máy móc, thiết bị của  áp dụng từ 2016

Định mức trang bị máy móc, thiết bị của áp dụng từ 2016

GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 58/2015/QĐ-TTg quy định tiêu chuẩn, định mức, chế độ quản lý, sử dụng máy móc, thiết bị của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2016.

Đi ươm những mầm xanh

Đi ươm những mầm xanh

GD&TĐ - Để truyền đến niềm mơ ước, thắp sáng nguồn tri thức cho những em nhỏ vùng cao, các thầy cô giáo tại những điểm trường xa xôi vẫn ngày đêm ngược dốc cắm bản. 

Hướng dẫn quản lý thu – chi từ nguồn học phí

Hướng dẫn quản lý thu – chi từ nguồn học phí

Bà Nguyễn Thị Duyên thực hiện theo dõi quản lý thu - chi của các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn Hà Nội. Hiện các cơ sở giáo dục đang thực hiện thu - chi học phí và các khoản thu khác theo Quyết định số 22/2012/QĐ-UBND ngày 28/8/2012 và Quyết định 51/2013/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội.

Như những đóa hướng dương

Như những đóa hướng dương

GD&TĐ - Với những thầy, cô giáo cắm bản, những khó khăn, thiếu thốn mà ngay cả đồng nghiệp cũng không tưởng tượng được, không hề một lần phải trải nghiệm trong cuộc đời đã trở thành bình thường như cơm ăn, nước uống hàng ngày.