Bản in

Bạn đọc

Thứ Ba, 22/8/2017 17:17

Tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết trong trường học

Tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết trong trường học

GD&TĐ -  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn 3813/BGDĐT-GDTC đề nghị các đại học, học viện; trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm, các sở giáo dục và đào tạo chủ động phối hợp với các sở y tế và cơ quan liên quan của địa phương triển khai một số biện pháp nhằm cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đại học, học viện; trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm, các sở giáo dục và đào tạo: Thực hiện nghiêm túc các nội dung của Công điện số 1106/CĐ-TTg ngày 27 tháng 7 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết.         

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Giáo dục học sinh, sinh viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Huy động học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường tham gia tích cực vào chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng (bọ gậy) tại nhà trường, gia đình và cộng đồng theo hướng dẫn của ngành Y tế. Tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường tại các trường học, khu nhà ở tập thể, nhà trọ, ký túc xá, tại gia đình và cộng đồng.

Theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để phối hợp xử lý triệt để ổ dịch.

Xem nội dung chi tiết Công văn TẠI ĐÂY

Theo Thanh Thủy
Bộ GD&ĐT