Góc nhìn

Cảnh giác với những tin đồn thất thiệt

Cảnh giác với những tin đồn thất thiệt

GD&TĐ - Vừa qua, trên các trang mạng lan truyền thông tin Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) đang tạm giữ Nguyễn Thị Tuyết Hạnh và Nguyễn Thị Thu Hà (ngụ huyện Tánh Linh) để điều tra hiếp dâm nam thanh niên tên Vũ (SN 1992) tới chết tại một nhà nghỉ sau khi đi ăn nhậu. Sự thật đã không phải như thế.

Hà Nội: Kiếm ăn ngày mưa

Hà Nội: Kiếm ăn ngày mưa

GD&TĐ -  Do ông trời “ưu ái” nên mấy tuần rồi, Hà Nội mưa liên tục. Nhiều khu phố đã trở thành sông, cư dân lội bì bõm… Dân tình khốn khổ vì nước tràn vào nhà,  việc kinh doanh buôn bán bị đình trệ, cuộc sống bị đảo lộn…Nhưng thói đời rất lạ. Rủi của người nọ, lại là may cho người khác. Khi phố xá…thành sông, dân kinh doanh ngồi ngáp vặt thì nghề…“vận tải thuỷ nội đô” có cơ hội hốt bạc.

Có nên xử phạt chủ xe ô tô chỉ có bản sao cà vẹt?

Có nên xử phạt chủ xe ô tô chỉ có bản sao cà vẹt?

GD&TĐ - Thời gian qua, báo chí phản ánh nhiều trường hợp chủ sở hữu xe ô tô không mang theo Giấy đăng ký xe (gọi tắt là cà vẹt), chỉ có bản sao cà vẹt có xác nhận của ngân hàng đã bị Cảnh sát giao thông xử phạt (CSGT) xử phạt về hành vi “không mang theo giấy đăng ký xe” hoặc “không có giấy đăng ký xe”. Bởi các chủ xe đang thế chấp ô tô tại Ngân hàng, do đó, Ngân hàng phải giữ bản gốc cà vẹt để làm cơ sở bảo đảm cho khoản vay theo quy định của pháp luật.

 “Cò – lơ” trên phố.

“Cò – lơ” trên phố.

GD&TĐ - Lơ” là từ dùng để chỉ người làm công việc phụ giúp cho lái xe trong quá trình tham gia giao thông. Nói đến  lơ xe thì người ta xe liên tưởng tới những cảnh bắt khách, "vẫy khách" trên những chặng đường dài…

Đoàn kết tôn giáo ở Việt Nam

Đoàn kết tôn giáo ở Việt Nam

GD&TĐ - Việt Nam là đất nước đa dân tộc, đa tôn giáo, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đồng bào các tôn giáo luôn đoàn kết, gắn bó và đóng góp tích cực vào sự nghiệp giải phóng đất nước trước đây cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.