Bạn đọc

Suy luận từ ngập lụt

Suy luận từ ngập lụt

GD&TĐ - Năm 2017, thật bất ngờ khi chúng ta phải đối mặt với giặc nước hung hãn. Tại Ninh Bình, đỉnh lũ thậm chí còn lên cao hơn so với năm 1985. Tiếp đó, bão lụt ở miền Trung cũng hoành hành dữ dội. Cuộc tấn công bất ngờ của giặc nước đã lấy đi nhiều sinh mạng, và biết bao tài sản mà chúng ta xây đắp lên bằng mồ hôi, nước mắt.
 

Những “tảng đá” ngáng đường

Những “tảng đá” ngáng đường

GD&TĐ - Không phải đợi đến ngày Nhà giáo hàng năm chúng ta mới làm lễ tôn vinh họ. Mà ngay trong hoạt động nghề nghiệp diễn ra hàng ngày cần kịp thời lên tiếng với những nghịch lý, bất công đối với nghề giáo. Những nghịch lý này phải được tháo gỡ kịp thời vì nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay.

Mạn đàm về cái đẹp và hoa hậu

Mạn đàm về cái đẹp và hoa hậu

GD&TĐ - Trong lịch sử phạm trù “cái đẹp” được các triết gia tranh cãi còn gay gắt hơn…trên facebook ngày nay. Có triết gia cho rằng “cái đẹp không nằm trên đôi má hồng của thiếu nữ mà nằm trong mắt của gã si tình”, người thì nói “cái đẹp là khi đạt đến chân, thiện, mỹ”…nói cho hết ý là chẳng biết đâu mà lần.

Cần cấm người thân của cán bộ, công chức nhận quà tặng

Cần cấm người thân của cán bộ, công chức nhận quà tặng

GD&TĐ -Một trong những giải pháp để tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới được đề xuất, đó là sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện Luật Phòng, chống tham nhũng, là công cụ pháp lý quan trọng để ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng tham nhũng.

Không có hộ khẩu nên không có BHYT:  Có chấp nhận được không?

Không có hộ khẩu nên không có BHYT: Có chấp nhận được không?

GD&TĐ - Vừa qua, Báo Người Lao động đưa tin về trường hợp chị Lê Thị Thanh Thùy (19 tuổi) mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm lên 6 tuổi. Không còn người thân, chị tìm đến nhà bà con ở tạm nhưng gia cảnh của họ cũng khó khăn nên 16 tuổi đã ra ngoài ở trọ và làm công nhân cho nhiều cơ sở da giày. Đầu năm 2017 đến nay chị bị bệnh nặng phải nằm chờ chết vì không có BHYT, và đang được bạn tốt bụng chăm sóc. Sau khi báo đăng nhiều người đã liên hệ quan tâm giúp đỡ và chị đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Chung tay ngăn chặn bạo lực học đường

Chung tay ngăn chặn bạo lực học đường

GD&TĐ - Thời gian qua, xảy ra nhiều vụ bạo lực học đường gây hoang mang, lo lắng không chỉ đối với phụ huynh học sinh mà cả các nhà quản lý giáo dục như trường hợp 6 nữ sinh đánh hội đồng, cưỡi lên đầu và lột đồ ngay tại bục giảng; nam sinh bị 7 học sinh đánh hội đồng bạn dã man. Nghiêm trọng nhất là ngày 23/10 vừa qua, một nam sinh lớp 12 ở Tuyên Quang bị hai bạn trong trường (đã bỏ học) đánh chết ngay tại trường.

Cần có quy định bảo vệ bác sĩ trước người nhà bệnh nhân

Cần có quy định bảo vệ bác sĩ trước người nhà bệnh nhân

GD&TĐ - Có thể nói tình trạng người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ đang đến mức đáng báo động. Mới đây nhất là các vụ việc hành hung bác sĩ hết rất nghiêm trọng ở Quảng Bình, Nghệ An,  Hà Nội… Trên nhiều diễn đàn dư luận, người dân bức xúc vì tình trạng hành hung bác sĩ gia tăng nhưng cơ quan chức năng vẫn loay hoay, chưa có biện pháp, hướng xử lý thỏa đáng, hiệu quả.

Đừng gieo điều xấu vào đầu con trẻ

Đừng gieo điều xấu vào đầu con trẻ

GD&TĐ - Tôi được người bạn mời đi uống cà phê cùng gia đình, sau khi nhận phiếu tính tiền, bạn tôi bảo đứa con 8 tuổi mang tiền vào quầy thanh toán. Tôi bảo anh sao không đi lại để cho trẻ con đi trả tiền, vì để chúng tiếp xúc với tiền bạc quá sớm là không tốt. Anh bảo do đang có một tờ tiền rách chưa tiêu được nên nhân tiện kẹp chung vào số tiền còn lại đưa cho con đi thanh toán nếu bị chủ quán phát hiện trả lại cũng đỡ ngại!