Bản in

Giới tính

Thứ Bảy, 25/2/2012 09:08

Người đàn ông bạn có thể "lấy bừa"

Người đàn ông bạn có thể "lấy bừa"

  (GD&TĐ) - Đôi khi bạn không biết phải mình phải lựa chọn một người đàn ông như thế nào để làm chồng. Nhưng nếu bạn gặp được người đàn ông có những đức tính này bạn có thể gật đầu đồng ý, ngay cả khi bạn chưa yêu...

(GD&TĐ) - Đôi khi bạn không biết phải mình phải lựa chọn một người đàn ông như thế nào để làm chồng. Nhưng nếu bạn gặp được người đàn ông có những đức tính này bạn có thể gật đầu đồng ý, ngay cả khi bạn chưa yêu...

1. Kiên nhẫn, rộng lượng và biết suy xét

Có 3 tiêu chuẩn để đánh giá một người đàn ông, và tầm quan trọng của những tiêu chuẩn đó là ngang nhau. Kiên nhẫn nghĩa là anh ấy có thể đối phó với sự căng thẳng một cách bình tĩnh và hiệu quả, xem thử thách trong cuộc sống như là trường đời. Rông lượng là rộng lượng trong tâm hôn, trong suy nghĩ, trong trái tim trong tiền bạc, trong thời gian... Và cuối cùng anh ấy phải là người biên suy nghĩ trước sau, phải quam tâm đến cảm giác, thời gian và mục đích của bạn.

2. Sự tự do

Tự do là một điều chỉ ra rằng anh ấy hoàn toàn tin tưởng ở bạn. Tự do có hể hiểu theo nhiều cách: tự do kết ban, tự do lựa chọn nghề nghiệp... tất cả đều phải chứng minh là anh ấy tin tưởng vào những quyết định bạn đưa ra và luôn tạo cho bạn một không gian thật thoải mái.

3. Anh ấy biết mình muốn gì 

Một anh chàng không biết mình muốn gì sẽ khó có mối quan hệ lâu dài với bạn hoặc nếu có cưới thì cũng rất dễ chia tay.

Bạn hãy tưởng tượng thế này nhé: Nếu anh ta biết mình muốn gì, anh ta sẽ cố gắng đạt được và giữ gìn nó. Chẳng hạn nếu muốn lấy vợ và có con, anh ta sẽ đi tìm những mối quan hệ nghiêm túc để tiến tới hôn nhân. Hoặc nếu anh ta biết mình cần gì ở một gia đình, ví dụ một người vợ đảm đang và con ngoan, thì khi tìm được người như thế rồi, anh ta sẽ dễ hài lòng và luôn tìm cách để giữ gìn gia đình đó dù sóng gió xảy ra…

Còn nếu không biết mình muốn gì, có thể anh ta chỉ yêu bạn cho đỡ buồn chán hoặc khi cưới bạn rồi thì dễ không hài lòng và trân trọng với những gì mình có…. 

Hơn nữa, một người đàn ông biết mình muốn gì là một người sống có mục đích và có trách nhiệm với bản thân – một yếu tố cần thiết để anh  ấy trở thành chỗ dựa tốt cho bạn

5. Bạn phải là number 1-  sẵn lòng thay đổi vì bạn

Người ấy phải luôn xem bạn là số 1, trong tâm trí và trong cả danh bạ điện thoại. Đấy chính là chiếc chìa khóa để cho bạn biết được rằng bạn có thể tin tưởng ở người ấy bất cú khi nào và bất cứ đâu. 

Sự thật là bạn không thể thay đổi một người đàn ông nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bản thân anh ta muốn thay đổi vì bạn.

Nếu anh ta có điều gì đó khiến bạn không hài lòng thì thay vì cứ để mặc kệ mọi chuyện diễn ra như cũ, anh ta cần ý thức việc thay đổi để không khiến bạn phiền lòng. Một người đàn ông không có ý thức đó là một người ích kỷ và sẽ làm bạn khổ.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những cặp vợ chồng hạnh phúc là những người thay đổi một chút theo thời gian vì nhau.

6. Lạc quan, vui vẻ

Một người chồng lạc quan sẽ là chỗ dựa tinh thần cho bạn những lúc khó khăn và giúp bạn dễ dàng vượt qua thử thách. Bản thân chàng, với tinh thần lạc quan, khi gặp khó khăn anh ta cũng không bỏ cuộc.

Ngoài ra, những lúc bình thường, anh ấy cũng sẽ luôn đem lại cho bạn tiếng cười, giảm  nguy cơ xung đột giữa hai vợ chồng. Người ấy không cần phải là một diễn viên hài, chỉ cần anh ấy có thể khiến cho một ngày của bạn đầy ắp tiếng cười là cũng đã quá đủ. Cuộc sống có đôi lúc rất khó khăn và bạn cần một người xua tan đi những đám mây  đen đó. Chúng ta điều biết "Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ" vậy tại sao bạn không không tìm một người đem đến cho bạn hàng trăm thang thuốc bổ như thế?

7. Quan tâm đến nhan sắc của bạn

Người ấy phải để ý đến những vẻ đẹp trên cơ thể bạn, có thể là một bộ đồ mới, một kiểu tóc mới. Và rồi khen ngợi rằng "Bạn thật đẹp" và luôn làm bạn cảm thấy bạn tự tin vào sắc đẹp của mình.

8. Trưởng thành

Một mối quan hệ chỉ thực sự bền vững khi cả người đã thực sự trưởng thành và có trách nhiệm với tình yêu của mình. Nói một cách đơn giản, phụ nữ sẽ không phải là người phải nuôi đàn ông. Mr Right của bạn phải là người không sống dựa dẫm vào bạn và bạn cũng không phải là người phải đi giải quyết những vấn đề tài chính, tâm lí và tình cảm của anh ta. Anh ấy phải là người mạnh mẽ, có thể đương đầu với thử thách cũng như là một bờ vai lớn cho bạn dựa vào.

9. Anh ấy chi tiêu có trách nhiệm với đồng tiền mình kiếm ra

Tiền bạc là một trong những lý do gây tranh cãi của các cặp vợ chồng. Vì thế, bạn cần quan tâm thái độ của anh ta với tiền bạc để xem anh ta có thể là người chồng tốt không.

Cách xử lý tiền bạc có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách của một người đàn ông. Nếu anh ta giữ lại biên lai sau khi trả tiền bữa ăn thì đó là một dấu hiệu tốt.

“Một người đàn ông không theo dõi việc chi tiêu tiền bạc của mình cho thấy anh ta thiếu kiên nhẫn và không biết kiểm soát bản thân. Trên thực tế, những anh chàng chi tiêu không suy nghĩ sẽ có nhiều đức tính của một người đàn ông dễ ngoại tình” – tiến sỹ Paul Dobransky, chuyên gia về hôn nhân và gia đình, cho biết.

Nhưng tất nhiên, một người chi tiêu quá chặt chẽ cũng không nên là lựa chọn của bạn. Nếu chẳng bao giờ anh ta chi tiêu hào phóng về điều gì thì có thể anh ta cũng sẽ keo kiệt và ích kỷ ở những khía cạnh khác, chẳng hạn như trên giường hoặc khi thỏa hiệp trong lúc cãi nhau.

Linh Linh (TH)