Bản in

Giáo dục

Thứ Năm, 9/1/2014 19:06

Vụ Công tác HSSV kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Trần Quang Quý trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho lãnh đạo Vụ công tác HSSVThừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Trần Quang Quý trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho lãnh đạo Vụ công tác HSSV

GD&TĐ - Ngày 9/1, Vụ Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý, đại diện một số Bộ ngành T.Ư, các Cục, Vụ, Viện của Bộ GD&ĐT, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Vụ qua các thời kỳ...

Vụ Công tác học sinh sinh viên (HSSV) được thành lập năm 2003 theo Nghị định 85 của Chính phủ, trên cơ sở sáp nhập Vụ Công tác chính trị và Vụ GD thể chất thuộc Bộ GD&ĐT. 

Qua 10 năm thành lập và phát triển, Vụ đã có nhiều cố gắng, luôn hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao trong việc giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về công tác HSSV. 

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý phát biểu tại lễ kỷ niệm
Kể từ ngày thành lập đến nay, Vụ đã từng bước tăng cường công tác quản lý nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ được giao bằng việc tham mưu, ban hành hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo công tác HSSV, tư tưởng – văn hoá, công tác GD thể chất ngoại khoá và y tế trường học.

Cùng với đó, Vụ đã tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện các văn bản tại các Sở GD&ĐT, các nhà trường... Do vậy, những năm qua, tình hình HSSV luôn ổn định, công tác HSSV của các nhà trường được đẩy mạnh, dần được chuẩn hóa, tạo sự quan tâm của xã hội, thu hút được các cấp, các ngành tham gia quản lý GD HSSV, đáp ứng các yêu cầu của công tác HSSV trong tình hình mới...

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý khẳng định: Trải qua 10 năm thành lập, Vụ Công tác HSSV đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Công tác HSSV được chỉ đạo toàn diện trên cả 4 mặt công tác chính là công tác GD tư tưởng văn hóa, công tác quản lý HSSV; công tác GD thể chất, thể thao và y tế trường học. 

Đặc biệt, Vụ đã tham mưu cho Bộ trưởng ban hành hoặc trình cấp trên ban hành nhiều hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, văn bản về công tác HSSV trong toàn ngành GD. 

Từ đó HSSV ngày càng tích cực hơn trong học tập và các hoạt động phong trào. An ninh, trật tự trường học được đảm bảo. Ý thức trách nhiệm của HSSV trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước ngày càng được nâng cao. 

Công tác phối hợp giữa Bộ GD&ĐT với các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và các tổ chức quốc tế về công tác HSSV ngày càng chặt chẽ và đạt hiệu quả cao...

N. Khánh