Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 6/1/2014 10:39

Tuyển sinh đào tạo khóa kiểm định viên GD ĐH đầu tiên

Tuyển sinh đào tạo khóa kiểm định viên GD ĐH đầu tiên

GD&TĐ - Ông Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc ĐHQH Hà Nội cho biết: Khóa đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng GD ĐH sẽ được khai giảng vào 15/1 tới.
Hai khóa đào tạo tiếp theo sẽ tổ chức vào tháng 4 và tháng 10/2014. Riêng khóa đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục TCCN sẽ khai giảng vào tháng 7/2014.

Theo ông Nguyễn Kim Sơn, chỉ tiêu khóa đào tạo là 35 người, chia làm 5 nhóm học tập, mỗi nhóm khoảng 7 người. Học phí 10.950.000 đồng/học viên (mức học phí áp dụng cho khóa 1), bao gồm chi phí giảng dạy, tài liệu học tập, chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng GDĐH của ĐHQG Hà Nội.

Học viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục; những hiểu biết về tổ chức và hoạt động đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục ĐH, CĐ và TCCN của Việt Nam, của các tổ chức quốc tế và khu vực;

Những hiểu biết về hệ thống tiêu chuẩn và quy trình đánh giá chất lượng giáo dục ĐH, CĐ và TCCN của Việt Nam; các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam liên quan đến đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục ĐH, CĐ và TCCN.

Cùng với đó là các kỹ năng phân tích, tổng hợp, đánh giá báo cáo tự đánh giá và các tư liệu liên quan của cơ sở giáo dục hoặc chương trình đào tạo; kỹ năng phỏng vấn, quan sát, thu thập và xử lý thông tin trong quá trình đánh giá ngoài; kỹ năng làm việc độc lập, tư duy phản biện; xây dựng và triển khai kế hoạch đánh giá ngoài; làm việc nhóm và lãnh đạo nhóm; tổ chức, điều hành, phối hợp các hoạt động đánh giá ngoài...

“Tổng khối lượng kiến thức gồm 6 tín chỉ. Mỗi tín chỉ được quy định bằng 15 tiết học lý thuyết; hoặc 30 – 45 tiết thực hành, tự nghiên cứu, thảo luận; hoặc 45 – 60 giờ làm bài tập. Mỗi tiết được quy định là 50 phút” – ông Sơn thông tin.

Hiếu Nguyễn