Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 14/1/2014 20:01

TS Wilfied Theunis nhận “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp GD”

TS Wilfied Theunis nhận “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp GD”

GD&TĐ - Với những đóng góp tích cực và hiệu quả cho giáo dục và đào tạo Việt Nam trong suốt nhiệm kỳ 6 năm làm Trưởng Văn phòng Dự án VVOB Việt Nam, TS Wilfied Theunis đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục”.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng, chiều 14/1, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Cục trưởng Cục Nhà giáo Hoàng Đức Minh dẫn đầu đã trao tặng Kỷ niệm chương và giấy chứng nhận cho TS Wilfied Theunis, nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và chuẩn bị nhận nhiệm vụ mới tại Nam Phi trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, TS Wilfied Theunis đã trình bày tóm tắt những kết quả đã đạt được trong suốt nhiệm kỳ làm việc và tự đánh giá “hoạt động của tổ chức trong 6 năm qua đã đạt được những thành công hơn cả sự mong đợi”. Đồng thời, ông cũng trình bày kế hoạch sơ bộ các hoạt động của tổ chức trong thời gian tới. 


Theo đó, trên cơ sở những kết quả đã đạt được, trong vài năm tới, VVOB Việt Nam sẽ tiếp tục chú trọng nâng cao năng lực trong việc lập kế hoạch, phát triển nguồn lực, quan hệ hợp tác và giám sát và đánh giá dựa trên đường lối chính sách của nhà nước và nhu cầu của địa phương. 

Điểm mới trong kế hoạch là quan tâm phát triển giáo dục Mầm non, Tiểu học, chú trọng dạy học tích cực và giai đoạn chuyển tiếp giữa hai cấp học. 

Cùng với đó, vấn đề của giáo dục hướng nghiệp là lấy học sinh làm trung tâm vấn đề giới trong đào tạo nghề, đào tạo theo nhu cầu của thị trường lao động; Phát triển giáo dục cộng đồng,…

Đại diện Bộ GD&ĐT, Cục trưởng Cục nhà giáo Hoàng Đức Minh đánh giá cao những đóng góp của TS Wilfied Theunis cho giáo dục và đào tạo Việt Nam. 

Những hướng đi của VVOB Việt Nam, dưới sự định hướng và điều hành suốt 6 năm qua của TS Wilfied Theunis rất phù hợp và góp phần thực hiện công cuộc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục Việt Nam. 

Mong rằng, dù ở cương vị công tác nào, TS Wilfied Theunis vẫn tiếp tục dõi theo và hỗ trợ cho sự phát triển chung của giáo dục Việt Nam.

-------------

Tổ chức Hợp tác phát triển và Hỗ trợ kĩ thuật vùng Fla-măng (VVOB) được thành lập vào năm 1982 với chức năng là một tổ chức phi lợi nhuận. 

Phương châm "Giáo dục vì sự phát triển" đã thể hiện mục tiêu chung của VVOB là góp phần xóa đói giảm nghèo và xây dựng một thế giới công bằng hơn, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho tất cả mọi người. 

Hoạt động của VVOB hướng tới việc cải thiện chất lượng, tính hiệu quả và hiệu suất trong giáo dục và đào tạo ở các nước đang phát triển. VVOB bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1992.

Bảo Minh