Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 28/8/2013 10:18

Trường hợp được hưởng phụ cấp thu hút theo NĐ 19/2013/NĐ-CP

Trường hợp được hưởng phụ cấp thu hút theo NĐ 19/2013/NĐ-CP

(GD&TĐ) - Trước khi nhận công tác tôi có hộ khẩu thuộc xã vùng 2 (xã ChưRcăm, huyện KrôngPa, tỉnh Gia Lai. Trong quá trình công tác tại đơn vị, tôi đã được hưởng trọn vẹn chế độ ưu đãi theo Nghị định 61. Vậy xin Tòa soạn cho biết trường hợp của tôi có được hưởng chế độ ưu đãi theo Nghị định 19 hay không? 

(GD&TĐ) - * Hỏi: Tôi là giáo viên THCS, hiện công tác tại Trường THCS Nguyễn Huệ, xã ChưDrăng, huyện KrôngPa, tỉnh Gia Lai - là xã thuộc vùng 3. Từ khi nhận công tác (năm 2001) đến nay là 12 năm chưa luân chuyển hay điều động đến đơn vị nào khác. Trước khi nhận công tác tôi có hộ khẩu thuộc xã vùng 2 (xã ChưRcăm, huyện KrôngPa, tỉnh Gia Lai. Trong quá trình công tác tại đơn vị, tôi đã được hưởng trọn vẹn chế độ ưu đãi theo Nghị định 61. Vậy xin Tòa soạn cho biết trường hợp của tôi có được hưởng chế độ ưu đãi theo Nghị định 19 hay không?  Lưu Tuấn Trung  (tuantrunghai@gmail.com).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

* Trả lời: 

Theo khoản 2 Điều 1 Nghị định số 19/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2006/NĐ-CP về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, sửa đổi khoản 3 Điều 8 như sau:

“Điều 8. Phụ cấp thu hút: 3. Tính từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có), nhưng thôi không hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn”.

Như vậy với quy định trên và theo thư bạn viết, bạn sẽ tiếp tục được hưởng chế độ phụ cấp thu hút.

GD&TĐ Online