Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 5/11/2016 14:29

Trường ĐH Thành Đô khai giảng năm học mới

Tiết mục văn nghệ của sinh viên Trường ĐH Thành Đô tại lễ khai giảng năm học mớiTiết mục văn nghệ của sinh viên Trường ĐH Thành Đô tại lễ khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Sáng nay (5/11), Trường ĐH Thành Đô long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2016 - 2017, trao bằng Dược sĩ đại học cho 156 sinh viên tốt nghiệp và chào đón các tân sinh viên đại học chính quy khóa 8.

Năm 2016, qua hai đợt xét tốt nghiệp, Trường ĐH Thành Đô đã công nhận và cấp bằng tốt nghiệp cho 789 sinh viên; trong đó có 5 sinh viên đại học tốt nghiệp loại xuất sắc, 69 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 485 viên tốt nghiệp loại khá. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên chiếm 70,2 %.

Đặc biệt em Vũ Thị Thu Hằng - lớp Đại học kế toán 1 K4 - đã được UBND TP Hà Nội vinh danh là 1 trong 100 thủ khoa xuất sắc của Thủ đô Hà Nội tại văn Miếu, Quốc Tử Giám.

Theo chia sẻ của TS. Hiệu trưởng Ngô Xuân Hà, năm học vừa qua, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Theo đó, cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, thực hành tiếp tục được tăng cường; thầy trò ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô 5 năm liên tục tham gia cuộc thi Lái xe sinh thái và tiết kiệm nhiên liệu do Honda Việt Nam tổ chức. Năm 2016, đội xe dự thi của Trường xếp thứ 3 trên 126 đội của các trường ĐH, CĐ cả nước; công tác tư vấn du học đã triển khai tuyển sinh và đào tạo;

Khoa Ngoại ngữ và Trung tâm ngoại ngữ của Trường đã nỗ lực triển khai đào tạo tiếng Anh cho các khóa sinh viên theo Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020, giúp sinh viên ra trường có đủ năng lực ngoại ngữ làm việc trong các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Chia sẻ về một trong những thế mạnh của trường là hợp tác quốc tế, TS Ngô Xuân Hà cho biết: Trường ĐH Thành Đô đã thành lập Trung tâm đào tạo Việt - Nhật và triển khai mô hình đào tạo kỹ năng theo tiêu chuẩn Nhật Bản, kết hợp đào tạo lý thuyết và thực hành, ứng dụng vào thực tiễn bằng cách sử dụng mô hình ô tô thu nhỏ có tên gọi là Pius.

Trường cũng đã ký hợp tác đào tạo với Học viện HVR International Cộng hòa liên bang Đức về tổ chức đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực về Điều dưỡng và dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ Trường ĐH Thành Đô sang Cộng hòa liên bang Đức.

“Hiện nay, chúng tôi đã và đang xúc tiến đàm phán đi đến ký kết các văn bản hợp tác với các trường đại học Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản về hợp tác đào tạo, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, chương trình, giáo trình tạo nhiều cơ hội học tập và làm việc cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường. Có thể nói, hoạt động hợp tác quốc tế thực sự đã tác động tích cực đến toàn bộ hoạt động dạy và học của giáo viên và sinh viên Trường ĐH Thành Đô trong thời gian qua” – TS Ngô Xuân Hà chia sẻ.

Cũng trong lễ khai giảng, Trường ĐH Thành Đô kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt; hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường.

Hải Bình