Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 27/1/2016 14:11

Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

GD&TĐ - Sáng 27/1, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. 

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Ban Giám đốc ĐH Đà Nẵng, Ban Giám hiệu Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng), các tổ chức, ban ngành, cơ quan địa phương, cùng đội ngũ các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Thay mặt tập thể cán bộ, viên chức Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng, PGS.TS Hiệu trưởng Nguyễn Bảo Hoàng Thanh ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Cách mạng Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo; đồng thời nhìn lại và đánh giá những thành tựu hoạt động xây dựng và phát triển nhà trường trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức của Đảng bộ Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng.

PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh nhấn mạnh: Trong suốt 41 năm qua, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển GD&ĐT, góp phần tạo cơ sở cho công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa – hiện đại hóa của nước nhà. Đến nay, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng đã được Bộ GD&ĐT công nhận là một trong 7 trường ĐH Sư phạm trọng điểm quốc gia.

Với những thành tích đạt được trong 5 năm (2010-2015) xây dựng và phát triển, góp gần phát triển GD&ĐT và xây dựng Nhà nước xã hội chủ nghĩa, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Bộ GD&ĐT trao tặng Bằng khen cho tập thể Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng vì đạt nhiều thành tích trong GD&ĐT năm học 2014-2015.

Dịp này, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng tổ chức tặng quà cho 2 nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư và 10 giảng viên vảo vệ thành công luận án Tiến sĩ và mới chuyển về trường công tác.

Đại Thắng