Bản in

Tuyển sinh

Thứ Sáu, 14/4/2017 18:17

Trường ĐH Quốc tế TPHCM: 35% chỉ tiêu từ thi kiểm tra năng lực

PGS.TS Hồ Thanh Phong (bìa trái) - Hiệu trưởng nhà trường - thông tin với báo chíPGS.TS Hồ Thanh Phong (bìa trái) - Hiệu trưởng nhà trường - thông tin với báo chí

GD&TĐ - Hôm nay (14/4), Trường ĐH Quốc tế (ĐHQT) - ĐHQG TPHCM có buổi gặp gỡ báo chí thông báo chính thức tổ chức kì thi Kiểm tra năng lực năm 2017, diễn ra trong hai ngày 27,28/5.

Theo PGS.TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng nhà trường, kì thi kiểm tra năng lực được trường chọn đưa thêm vào phương thức tuyển sinh năm 2017 dựa trên cơ sở thực tiễn đã áp dụng của các trường đại học trên thế giới, một số trường đại học trong nước và tại trường ĐHQT (đối tượng là học sinh người nước ngoài, người Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài) trong thời gian qua. 

Từ kỳ tuyển sinh năm 2017, Trường ĐHQT chọn tuyển sinh theo 4 phương thức kết hợp với các chỉ tiêu cụ thể: 50% chỉ tiêu dành cho sử dụng kết quả kỳ thi THPT 2017; xét tuyển thẳng học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế chiếm tối đa 5%; xét tuyển thẳng học sinh giỏi của các trường Trung học phổ thông chuyên, năng khiếu với chỉ tiêu tối đa 10%; và sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực chiếm 35%.

Phương thức tuyển sinh sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực do trường ĐHQT tự ra đề và tổ chức dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp năm 2017. Đề thi sẽ có tính phân loại tốt thí sinh thông qua việc kiểm tra kiến thức về khoa học tự nhiên, tư duy logic, kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng viết của người dự thi. Thí sinh tham gia đăng kí kì thi Kiểm tra năng lực sẽ thi hai môn, môn bắt buộc là Toán học với hàm lượng 70% Toán và 30% logic, môn tự chọn sẽ là một trong các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh. Nội dung đề thi sẽ bao gồm kiến thức trong các lãnh vực Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh của chương trình trung học phổ thông.

Theo đó, các câu hỏi được phân bổ theo các mức độ khác nhau. Năng lực ghi nhớ và vận dụng kiến thức sẽ chiếm 50% nội dung đề thi với mức độ dễ, năng lực suy luận tổng hợp sẽ ở mức độ trung bình và chiếm 20% nội dung các câu hỏi, năng lực tính toán và suy luận phức tạp sẽ chiếm 15% số lượng các câu hỏi và ở mức độ tương đối khó, năng lực suy luận và tổng hợp sẽ ở mức độ khó và chiếm 10% số câu hỏi trong đề thi, và năng lực tổng hợp ở mức độ cao và tính sáng tạo sẽ chiếm 5% với mức độ rất khó. Tổng điểm của kì kiểm tra nặng lực là 100 điểm, trong đó các câu trả lời đúng được tính điểm, các câu trả lời sai không bị trừ điểm. 

Nhà trường dự kiến sẽ tổ chức 2 đợt thi vào tháng 5/2017 và tháng 11/2017. Các thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại trường ĐHQT, gửi hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến theo thông báo, hướng dẫn của nhà trường… 

Trong năm học 2017-2018, trường sự kiến sẽ mở thêm 2 ngành mới:  Kỹ thuật môi trường và Ngôn ngữ Anh. Trong đó, thí sinh dự tuyển ngành Kỹ thuật môi trường có thể xét tuyển theo 4 phương thức của nhà trường, trong đó, phương thức 1 và 2 sẽ tổ hợp 3 tổ hợp gồm Toán-Hóa-Sinh, Toán-Lý-Hóa, Toán-Hóa-Anh. Ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được xét tuyển theo 4 phương thức của nhà trường, trong đó, phương thức 1 và 2 sẽ xét tuyển 2 tổ hợp: Toán-Lý-Anh, và Toán-Văn-Anh…

H.Chương