Bản in

Địa phương

Thứ Hai, 17/4/2017 17:16

Trường ĐH Đồng Tháp cần sớm trở thành một trung tâm khởi nghiệp

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan chia sẻ về giáo dục và khởi nghiệp tại Trường ĐH Đồng Tháp. Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan chia sẻ về giáo dục và khởi nghiệp tại Trường ĐH Đồng Tháp.

GD&TĐ - Ngày 16/4, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ về chủ đề "Giáo dục và Khởi nghiệp" với gần 400 cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp.

Tại buổi tọa đàm, ông Lê Minh Hoan chia sẻ nhiều nội dung thú vị về đổi mới giáo dục từ góc nhìn gắn với đời sống và thực tiễn địa phương trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, kể những câu chuyện thú vị, giới thiệu những mô hình hay về giáo dục và khởi nghiệp, truyền cảm hứng khởi nghiệp đến sinh viên, tặng những quyển sách hay cho giảng viên và sinh viên nhà trường.

Buổi tọa đàm kết thúc với cảm xúc ý vị và nhiều ý tưởng khởi nghiệp được khơi gợi. Bí thư Lê Minh Hoan gửi gắm kỳ vọng: Trường Đại học Đồng Tháp cần phát huy thần khởi nghiệp, sớm trở thành trung tâm khởi nghiệp, một vườn ươm ý tưởng và mô hình khởi nghiệp. Tỉnh Đồng Tháp và Câu lạc bộ các doanh nghiệp dẫn đầu của tỉnh sẽ đồng hành và hỗ trợ cho cho dự án khởi nghiệp của giảng viên và sinh viên của trường.

Nhân dịp này, Trường ĐH Đồng Tháp công bố quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc giao cho Trường Đại học Đồng Tháp đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành Nông học với mã số: 52620109, bắt đầu tuyển sinh ngay trong năm 2017. Tổ hợp môn xét tuyển đa dạng với 4 tổ hợp: A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh), D08 (Toán, Sinh, Tiếng Anh). Phương thức xét tuyển là theo kết quả thi trung học phổ thông, hoặc theo kết quả học bạ lớp 12 của thí sinh.

Văn Nghiêm