Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 18/5/2013 17:54

Trường Đại học Mở TPHCM hợp tác quốc tế trong giáo dục mô phỏng

Trường Đại học Mở TPHCM hợp tác quốc tế trong giáo dục mô phỏng

(GD&TĐ) - Trường Đại học Mở TPHCM vừa ký kết hợp tác với Tập đoàn phần mềm Epicor  trong lĩnh vực nghiên cứu và triển khai giáo dục mô phỏng.

(GD&TĐ) - Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh  vừa ký kết hợp tác với Tập đoàn phần mềm Epicor  trong lĩnh vực nghiên cứu và triển khai giáo dục mô phỏng.

PGS.TS Lê Bảo Lâm - Hiệu trưởng - cho biết:  Giáo dục mô phỏng với môi trường giả định có ý nghĩa rất quan trọng đối với giáo dục đại học, nhất là khi quy mô đào tạo phát triển. Hợp tác này có ý nghĩa rất quan trọng trong hiện đại hóa nhà trường, đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

Theo chương trình hợp tác, Epicor sẽ cung cấp hệ thống Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) thế hệ tiếp theo cho trường và đào tạo giảng viên của trường làm quen với các ứng dụng và chức năng của công nghệ này để có thể truyền đạt lại cho sinh viên của mình.

Các sinh viên theo học ngành Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh và Kế toán – Kiểm toán sẽ được tiếp cận những kinh nghiệm thực tiễn qua các phân hệ ERP bao gồm tài chính, sản xuất và phân phối. Bên cạnh đó, Epicor cũng tổ chức các buổi đào tạo và hội thảo tại trường.

PGS.TS Lê Bảo Lâm khẳng định:  Giáo dục mô phỏng với môi trường giả định có ý nghĩa rất quan trọng đối với GD ĐH, nhất là khi quy mô đào tạo phát triển. Phần mềm ERP của Epicor sẽ mang lại những kiến thức thực tế cho sinh viên từ những mô hình kinh doanh ảo có sẵn và có thể áp dụng vào các tình huống thực tế.

Qua phần mềm này, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng sẽ thu hẹp được khoảng cách giữa nghiên cứu lý thuyết và kinh nghiệm thực tế cho các sinh viên của trường, nhằm trang bị  cho các em cơ hội phát triển sự nghiệp tốt hơn sau khi ra trường.

                                                                               Hà Bình