Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 2/12/2016 11:45

Trường Đại học Hà Tĩnh chào mừng kỷ niệm ngày Quốc khánh Lào

Trao tặng các suất học bổng cho Lưu học sinh Lào có thành tích học tập xuất sắc Trao tặng các suất học bổng cho Lưu học sinh Lào có thành tích học tập xuất sắc

GD&TĐ - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2016), tối ngày 1/12/2016, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình chào mừng các lưu học sinh Lào đang theo học tại trường.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào đã trở thành mối quan hệ mẫu mực, thủy chung hiếm có trong quan hệ quốc tế, thành tài sản chung vô giá của hai dân tộc.

Đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào là một trong những yêu cầu đặc biệt quan trọng trong nội dung hợp tác toàn diện giữa hai nước, giúp nước bạn Lào có nguồn nhân lực chất lượng cao ngang tầm với yêu cầu mới của sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Trường Đại học Hà Tĩnh tự hào là đơn vị có số lượng lưu học sinh Lào đang theo học đông nhất cả nước với gần 2.000 em. Mong các lưu học sinh Lào cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt để trở về xây dựng đất nước Lào ngày càng giàu mạnh, góp phần xây đắp tình hữu nghị Việt – Lào.

Hương Ly