Bản in

Giáo dục

Thứ Bảy, 5/8/2017 20:57

Trường cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội: Sinh viên được tham gia trực tiếp vào công việc

Sinh viên Trường cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội trong giờ học thực hành.Sinh viên Trường cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội trong giờ học thực hành.

GD&TĐ - Sáng nay (5/8), Trường cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tổ chức hội nghị giới thiệu về chương trình đào tạo, phương thức tuyển sinh và cơ hội việc làm cho người học.

 Với phương thức đào tạo hiện đại, toàn bộ ngành nghề và các hệ đào tạo được thực hiện theo phương thức tích lũy tín chỉ với thời gian tương ứng 2,5 năm (hệ cao đẳng) và 1,5 năm (hệ trung cấp).
Theo báo cáo của lãnh đạo Trường cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, năm học 2017 – 2018, chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường là 1050 học sinh, sinh viên và được xét tuyển thành nhiều đợt.

Đợt 1: Thời gian nhập học là 17/7/2017; đợt 2 – nhập học ngày 14/8/2017 và đợt 3 nhập học ngày 18/9/2017. Riêng trong đợt 1, đã có 200 thí sinh đến nhập học.

Với phương thức đào tạo linh hoạt, hiện đại, chương trình có tính liên thông dọc và liên thông ngang khá cao. Người học sau khi hoàn thành trình độ trung cấp có thể tích lũy thêm những mô đun chưa học để đạt trình độ cao đẳng, đại học.

Bên cạnh đó, chương trình xây dựng với hệ thống môn học, mô đun cơ sở là kiến thức nền tảng chung cho tất cả các ngành. Điều này tạo điều kiện cho người học có thể học song song 2 chương trình một cách thuận lợi.

Đặc biệt chương trình đã chú trọng tiếp cận thực tiễn nghề nghiệp. Theo đó, tất cả các chương trình đều có 3 đợt thực tập hệ cap đẳng (trung cấp 2 đợt), gồm: Thực tập trải nghiệm thực tế nghề nghiệp, thực tập chuyên ngành, thực tập tốt nghiệp.

Mỗi đợt thực tập, sinh viên được tham gia trực tiếp vào công việc. Ngoài ra, sinh viên còn được hưởng mọi chế độ ưu đãi của doanh nghiệp theo đúng hợp đồng ký kết với nhà trường như: Chế độ ăn, ở, bảo hiểm, xe đưa đón và hưởng lương từ 4-6 triệu đồng/tháng.

Hiện nhà trường đã ký kết hợp đồng phối hợp thực tập, tuyển dụng với trên 30 doanh nghiệp, cam kết tiếp nhận sinh viên của trường đến làm việc sau khi tốt nghiệp.

Theo bà Nguyễn Hằng Nga – Trưởng phòng Đào tạo – Nghiên cứu Khoa học (Trường cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội): Qua khảo sát chưa đầy đủ, nếu như tại thời điểm khảo sát năm 2013, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đạo tạo đạt khoảng 60% đến 83% thì đến năm 2016 tỷ lệ này đã đạt 90%.

Minh Phong