Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 22/8/2017 17:10

Triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học mới mạnh mẽ, hiệu quả

Triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học mới mạnh mẽ, hiệu quả

GD&TĐ - Đó là một trong những yêu cầu của Sở GD&ĐT Phú Yên trong văn bản gửi các phòng GD&ĐT, các đơn vị, trường học trực thuộc về chuẩn bị năm học mới và tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 - 2018.

Cụ thể, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch tiếp tục thực hiện "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo" hiệu quả, chất lượng; triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học mới mạnh mẽ, hiệu quả; tổ chức thi đua dạy tốt, học tốt ngay từ đầu năm học mới.

Khẩn trương kiểm tra, chỉ đạo việc tu sửa vật chất, trang thiết bị; tôn tạo cảnh quan trường, lớp học đảm bảo ngăn nắp và xanh - sạch - đẹp. Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền ngày khai giảng năm học mới.

Hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp, biên chế học sinh và giáo viên các lớp sao cho phù hợp. Có kế hoạch bồi dưỡng học sinh yếu kém, tổ chức thi lên lớp và chuyển trường đúng quy định, tổ chức thăm và động viên các em có hoàn cảnh khó khăn, huy động tối đa học sinh các lớp ra cấp, không để học sinh vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà không đến trường.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu tổ chức hiệu quả Tuần sinh hoạt đầu năm, hướng dẫn học sinh đầu cấp làm quen với môi trường học tập và sinh hoạt mới; đưa nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành vào hoạt động thường xuyên của các đơn vị, trường học. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh ngay những ngày đầu năm học.

Xây dựng kế hoạch tổ chức lễ khai giảng năm học mới và mời lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể xã hội ở địa phương dự khai giảng để động vieecn các thầy cô giáo và học sinh.

Năm học 2017 - 2018, các trường học trên địa bàn tỉnh Phú Yên đều tổ chức khai giảng năm học từ 7 giờ đến 8 giờ ngày 5/9/2017.

Những trường tổ chức khai giảng trước hoặc sau ngày 5/9 (do có sự kiện đặc biệt) phải có báo cáo xin phép UBND các huyện, thị, thành phố đối với các đơn vị thuộc phòng GD&ĐT và báo cáo Sở GD&ĐT với đơn vị trực thuộc Sở trước ngày 1/9/2017.

Lập Phương