Bản in

Giáo dục

Thứ Tư, 22/5/2013 17:56

Trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục cho trưởng đại diện JICA Việt Nam

Trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục cho trưởng đại diện JICA Việt Nam

(GD&TĐ) - Chiều nay (22/5), Bộ GD&ĐT đã long trọng tổ chức lễ trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục cho ông Tsuno Motonori, trưởng đại diện JICA Việt Nam.

(GD&TĐ)- Chiều nay (22/5), Bộ GD-ĐT đã long trọng tổ chức lễ trao tặng Kỉ niệm chương vì sự nghiệp Giáo dục cho ông Tsuno Motonori, trưởng đại diện JICA Việt Nam. 

 Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục cho ông Tsuno Motonori. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận trân trọng cảm ơn những đóng góp của JICA nói chung và của ông Tsuno Motonori nói riêng dành cho sự nghiệp Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam.

Đồng thời, Bộ trưởng gửi lời cảm ơn nhân dân và Chính phủ Nhật Bản vì những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển Giáo dục Việt Nam trong thời gian qua.

Các trường Đại học của Việt Nam, những đơn vị hưởng lợi đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ JICA thông qua các dự án hỗ trợ hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, xây dựng cơ sở hạ tầng. JICA cũng đã có những dự án hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực môi trường, y tế, phòng chống thiên tai.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định: Rất vinh dự khi được trao tặng ông Tsuno Motonori Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục, phần thưởng cao quý nhất của ngành Giáo dục trao tặng cho các cá nhân, tổ chức có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. 

Ông Tsuno Motonori lấy làm tự hào khi nhận Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục. Đồng thời khẳng định: Chính phủ Nhật Bản đã cam kết đẩy mạnh hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Trên thực tế, 2 thập kỉ gần đây, Nhật Bản đã không ngừng viện trợ ODA cho Việt Nam, ngay cả khi phải gánh chịu thảm họa kép động đất và sóng thần.

Đã từ lâu, nhiều trường Đại học tại Nhật Bản đã có những mối quan hệ, hợp tác đào tạo với các trường Đại học của Việt Nam. Hết nhiệm kì làm việc tại Việt Nam, khi trở về Nhật Bản, bản thân ông Tsuno Motonori tự nhận thấy rằng sẽ phải cố gắng rất nhiều trong việc duy trì và phát triển mới các quan hệ hợp tác đào tạo và vận động vốn ODA dành cho Việt Nam để xứng đáng với danh hiệu ngày hôm nay. 

Bá Hải