Bản in

Giáo dục

Thứ Hai, 25/1/2016 18:31

Tranh “vòng nguyệt quế” tại chung kết School Challenge

Đội Trường phổ thông liên cấp Olympia giành quán quân của cuộc thiĐội Trường phổ thông liên cấp Olympia giành quán quân của cuộc thi

GD&TĐ - Vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Thử thách kiến thức tổng hợp bằng tiếng Anh - School Challenge do ĐH RMIT tổ chức diễn ra đầy gay cấn tại nhà hát Kim Mã.

Tham gia tranh “vòng nguyệt quế” là hai đội đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam và Trường phổ thông liên cấp Olympia.

Những câu hỏi trong vòng thi cuối cùng này bao trùm nhiều lĩnh vực: Toán học, địa lý, kinh tế, xã hội, công nghệ, phim ảnh, lịch sử…, đòi hỏi không chỉ hiểu biết rộng, mà còn cần vốn tiếng Anh phong phú để nghe hiểu và trả lời thật nhanh, chính xác bằng tiếng Anh.

Nhiều câu hỏi thú vị không thể tìm thấy trong sách giáo khoa, như: Ai viết kịch bản phim Star Wars - Chiến tranh giữa các vì sao? Theo tạp chí Forbes, ai là người giầu nhất Việt Nam trong vong 5 năm qua? NATO là chữ viết tắt của tổ chức nào?

Sự nhanh nhậy, tự tin, tinh thần đồng đội, phát âm tiếng Anh chuẩn, và những câu trả lời thông minh của các đội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả.

Vượt lên ở những giây cuối cùng, Trường phổ thông liên cấp Olympia đã trở thành quán quân của cuộc thi với 155 điểm, Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam trở thành á quân với điểm số sát nút 145 điểm.

Cuộc thi School Challenge được RMIT phát triển dựa trên cuộc thi nổi tiếng có tên "University Challenge" đã có lịch sử 100 năm tại Vương Quốc Anh. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn khuyến khích học sinh sử dụng tiếng Anh và tăng cường vốn kiến thức tổng hợp.

Lần đầu tiên tổ chưc, cuộc thi đã thu hút hơn 20 trường đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Bắc Ninh.

Hải Bình