Bản in

Giáo dục

Thứ Sáu, 11/8/2017 11:17

TPHCM: Định hướng nội dung chính họp cha mẹ học sinh đầu năm học

TPHCM: Định hướng nội dung chính họp cha mẹ học sinh đầu năm học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản định hướng một số nội dung trọng tâm trong cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học 2017 – 2018.

Theo đó, nội dung cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học ngoài những nội dung về chương trình dạy và học của nhà trường, về các chế độ chính sách có liên quan đến học sinh, Thủ trưởng đơn vị tập trung trao đổi và thông tin đến cha mẹ học sinh những nội dung sau:

Thông tin tóm tắt những điểm quy định bắt buộc trong việc thực hiện Luật sữa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế có hiệu lực ngày 01/01/2015. Vận động cha mẹ học sinh thực hiện tốt việc mua bảo hiểm y tế cho con em trong năm học 2017-2018.

Thông tin tóm tắt nội dung trọng tâm của Luật trẻ em có hiệu lực từ ngày 01/6/2017. Lưu ý cha mẹ học sinh thực hiện đúng những quy định của Luật trẻ em trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục con em.

Vận động cha mẹ học sinh thực hiện nghiêm Luật an toàn giao thông đường bộ, cụ thể: không đậu xe dưới lòng lề đường trước cổng trường; không giao phương tiện xe gắn máy cho con em tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi theo quy định; đội nón bảo hiểm cho con em từ 6 tuổi trở lên khi tham gia giao thông; thực hiện ký cam kết với nhà trường trong việc phối hợp giáo dục an toàn giao thông; tạo điều kiện cho con em tham gia sử dụng phương tiện xe buýt khi đi học; vận động cha mẹ học sinh nhà gần trường tham gia đưa rước con em đi bộ đến trường để giảm ùn tắt giao thông.

Phối hợp với nhà trường trong việc quản lý giờ giấc học tập, vui chơi và sinh hoạt cá nhân của con em; chú trọng đến việc thay đổi tâm sinh lý của con em để có giải pháp giáo dục cho phù hợp.

Tạo điều kiện cho con em tham gia các hoạt động tập thể, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống nhằm giáo dục toàn diện học sinh.

Nội dung cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm học cần có sự trao đổi thống nhất với Ban đại diện cha mẹ học sinh trường. Nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh theo đúng tinh thần Thông tư số: 55/2011/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Thông tư ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Nội dung cuộc họp cha mẹ học sinh phải được thể hiện bằng biên bản, có sự xác nhận của giáo viên chủ nhiệm và Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp. Biên bản cuộc họp phải được thể hiện trình tự, nội dung cuộc họp một cách cụ thể, rõ ràng, được lưu giữ tại đơn vị để phục vụ cho công tác lưu trữ và kiểm tra.

Lập Phương