Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 12/6/2018 08:02

TPHCM: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại trường có bếp ăn bán trú

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản số 1965/GDĐT-CTTT liên quan đến công tác triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường có bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp.

Theo văn bản này, tiêu chí lựa chọn các đơn vị cung cấp thực phẩm cho các trường có bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp đối với 6 quận triển khai thí điểm (Quận 3, 5, 8, 11, Tân Bình, Bình Thạnh) như sau: Đơn vị đạt “Chuỗi thực phẩm an toàn” của Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh; Chứng nhận ISO 22000:2005; Chứng nhận HACCP; Chứng nhận VietGap; Chứng nhận GlobalGap; Chứng nhận GMP.

Đối với 18 quận huyện còn lại: Sở GD&ĐT khuyến khích Trưởng phòng GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng lộ trình bắt đầu từ năm học 2018-2019 lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn. Trên cơ sở đó, đảm bảo đến năm 2020 tất cả các căng tin, bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp trong các trường học 24 quận huyện đều thực hiện 100% việc lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn theo quy định.

Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT 24 quận/huyện chỉ đạo tất cả đơn vị trực thuộc thực hiện báo cáo, gửi về Sở hạn chót ngày 5/7/2018. Đối với các đơn vị chưa chấm dứt hợp đồng với đơn vị cung cấp của năm học 2017-2018 thì thực hiện báo cáo vào thời gian chấm dứt hợp đồng.

Lập Phương