Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 14/1/2014 18:25

Tôi muốn đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển GD&ĐT ở Việt Nam

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội trao bằng cho ông Rikhipal Singh ThakralPGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội trao bằng cho ông Rikhipal Singh Thakral

GD&TĐ - Sáng nay 14/1, tại Trường Đại học Kinh tế (ĐHQG Hà Nội), PGS.TS Nguyễn Kim Sơn đã trao bằng Tiến sĩ danh dự cho ông Rikhipal Singh Thakral, để ghi nhận những đóng góp to lớn của ông vào sự phát triển của ĐHQG Hà Nội.

Buổi lễ do Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Kinh tế tổ chức.

Ông Rikhi SinghThakral sinh ngày 23/4/1963 tại Singapore, hiện đang làm Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Thakral. Ông đặc biệt quan tâm đến các hoạt động tài trợ từ thiện giúp đỡ trẻ em các nước Đông Dương trong đó có Việt Nam. 

Để làm công tác hỗ trợ từ thiện cho trẻ em, học sinh và sinh viên các nước, ông và gia đình đã thành lập Công ty TNHH từ thiện In Sewa tại Singapore do chính ông là Giám đốc.

Đến Việt Nam năm 1986, trong quá trình phát triển kinh doanh, ông tích cực làm từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo khó của Việt Nam với phương châm là tài trợ bằng hiện vật để hỗ trợ dài hạn và hiệu quả cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nhất của xã hội. 

Đó là trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa; trẻ em khuyết tật, nạn nhân chiến tranh, lũ lụt, thiên tai; trẻ em nghèo đói ở các vùng sâu, vùng xa. 

Ngoài ra, ông đặc biệt chú trọng tài trợ học bổng cho sinh viên nghèo học giỏi, sinh viên khuyết tật và đào tạo một số nhân tài cho Việt Nam.

               TS. Rikhipal Singh Thakral nhận hoa tặng của                       PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế 

Từ năm 2010 đến nay, dưới sự bảo trợ của Tập đoàn Thakral, Tổ chức từ thiện In Sewa và người sáng lập là ông Rikhi Thakral đã tài trợ cho ĐHQG Hà Nội nói chung và Trường Đại học Kinh tế nói riêng 131 suất học bổng với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng. 

Đây là các suất học bổng quý báu hàng năm dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và sinh viên khuyết tật của ĐHQG Hà Nội.

Dĩ Hạ