Bản in

Giáo dục

Chủ Nhật, 6/8/2017 11:42

Tổ chức hoạt động đầu năm học mới: không hình thức, quá tải

Tổ chức hoạt động đầu năm học mới: không hình thức, quá tải

GD&TĐ - Đó là một trong những yêu cầu của Sở GD&ĐT Khánh Hòa tại văn bản số 1527/SGD ĐT-VP về tựu trường và khai giảng năm học 2017 – 2018.

Tại văn bản này, Sở GD&ĐY nêu rõ những yêu cầu trong tổ chức các hoạt động trong và ngoài nhà trường đầu năm học mới.

Theo đó nhấn mạnh các hoạt động này phải phù hợp với điều kiện nhà trường, đặc biệt tâm sinh lý học sinh, gắn với thực tiễn của địa phương; thực sự có tác dụng và hiệu quả đối với học sinh, đặc biệt là học sinh đầu cấp, phải tạo được động lực và niềm tin cho học sinh; tránh việc tổ chức máy móc, qua loa hoặc nặng nề, hình thức, gây quá tải cho học sinh.

Các hoạt động cần phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tự quản của học sinh.

Chuẩn bị năm học mới, Sở GD&ĐT Khánh Hòa đồng thời yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ xây dựng và sửa chữa (nếu có); chỉnh trang trường lớp, dọn dẹp vệ sinh nhằm tạo môi trường, cảnh quan sư phạm cho các trường học trước khai giảng.

Khẩn trương ổn định, sắp xếp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ở từng nhà trường, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ năm học mới. Tiếp tục củng cố, hoàn thiện các nội quy, quy định với giáo viên và học sinh.

Tổ chức đón học sinh đầu cấp vào lớp, vào trường làm quen với thầy cô giáo, bạn bè nhằm tạo điều kiện cho học sinh mới vào trường hòa nhập nhanh chóng vào môi trường học tập và rèn luyện mới…

Lập Phương