Bản in

Giáo dục

Thứ Ba, 29/8/2017 15:54

Thống nhất thời gian khai giảng năm học mới tại TP Hồ Chí Minh

Thống nhất thời gian khai giảng năm học mới tại TP Hồ Chí Minh

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản về khai giảng năm học mới và Ngày hội đón trẻ mầm non đến trường năm học 2017 - 2018.

Theo đó, lễ khai giảng được tổ chức thống nhất tại tất cả các trường, bắt đầu lúc 7g30 ngày 5/9/2017, bao gồm phần “Lễ” và phần “Hội”.

Phần “Lễ” được tổ chức trang trọng, súc tích, ngắn gọn với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (không sử dụng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng của hiệu trưởng (ngắn gọn, không báo cáo thành tích), đánh trống khai trường và khen thưởng cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc;

Lồng ghép tổ chức lễ đón học sinh vào đầu cấp (lớp 1, lớp 6 và lớp 10), vận động phụ huynh học sinh cùng tham gia. Lưu ý chỉ mời lãnh đạo các cấp đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường tại buổi lễ.

Phần “Hội” tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian sinh hoạt tập thể tươi vui, sinh động, lành mạnh nhằm tạo không khí phấn khởi cho học sinh, tạo ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường.

Ngày hội đón trẻ mầm non đến trường, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường mầm non tổ chức chu đáo với nhiều nội dung sinh động, nhằm tạo ấn tượng tốt cho trẻ mầm non trong ngày đầu tiên đến trường.

Sau ngày khai giảng, các nhà trường tổ chức các hoạt động dạy học ngay, đảm bảo chương trình và kế hoạch năm học.

Lập Phương